Triều tiên là một trong những quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới, bởi vậy bất cứ vấn đề gì liên quan đến đất nước này cũng khiến nhiều người tò mò. Đặc biệt là người lãnh đạo Kim Jong- un, vị lãnh tụ đời thứ 3 của Triều tiên, với đường lối lãnh đạo quyết liệt và mạnh mẽ. Ngoài ra đời tư cũng như thời trang là điều làm bất cứ ai cũng quan tâm mỗi khi ông xuất hiện, và nếu là tín đồ của đồng hồ, bạn chắc chắn sẽ nhận ra cặp đồng hồ Movado giá khoảng 1.000 USD mỗi chiếc đã sát cánh cùng lãnh đạo Triều Tiên và phu nhân trong nhiều dịp khác nhau.

Nhờ vào đâu mà đồng hồ Movado lại có thể lọt vào “sự ưu ái” của chủ tịch Kim Jong-un đến vậy?. Cùng tìm hiểu về đồng hồ Movado trong bài viết này nhé!

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thường đeo đồng hồ Movado tại các sự kiện lớn

 

Đồng hồ Movado của nước nào?

Thụy Sỹ, đất nước được mệnh danh là “cái nôi của thế giới thời gian”. Nơi sản sinh ra rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khắp thế giới với những thiết kế độc đáo, dấu ấn đổi mới trong công nghệ để tạo ra các “kiệt tác” đồng hồ kinh điển. Một trong những thương hiệu minh chứng cho điều này đó chính là Movado – thương hiệu đồng hồ ra đời vào năm 1881 với phương châm “Luôn luôn vận chuyển”. Với mong muốn công ty sẽ không ngừng nổ lực tiến lên, phát triển hưng thịnh và đưa ra những sản phẩm nghệ thuật sống mãi với thời gian.

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thường đeo đồng hồ Movado tại các sự kiện lớn

Từ những ngày đầu thành lập nhà sản xuất đã nỗ lực hoạt động, không ngừng nghiên cứu và cho ra đời hàng loạt những mẫu đồng hồ mang tính nghệ thuật. Đưa tên tuổi đồng hồ Movado sánh vai với những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác, góp một phần năng lực và danh tiếng của mình trong quá trình làm rạng danh đồng hồ Thụy Sĩ nói chung. Trong hành trình khẳng định giá trị thương hiệu, với niềm đam mê và khao khát tạo nên không phải đơn giản là chiếc đồng hồ, mà là một tác phẩm nghệ thuật trường tồn với thời gian, những nhà thiết kế Movado cũng như toàn thể con người nơi dây đã làm việc bằng cả tâm hồn của mình để cho ra đời những sản phẩm vinh danh trên toàn thế giới. Tên tuổi đồng hồ Movado được đưa ra khỏi biên giới Thụy Sĩ và lan truyền trên khắp năm châu.

Thương hiệu đồng hồ Movado có gì đặc biệt?

 Ngày nay, bộ sưu tập Museum Watch được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng hơn và phù hợp hơn cho nhiều đối tượng khách hàng. Ấn tượng nhất là dòng sản phẩm Movado Museum Automatic được đính 21 viên kim cương tinh xảo, bộ chuyển động tự lên giây có thể nhìn từ mặt sau đồng hồ.

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thường đeo đồng hồ Movado tại các sự kiện lớn

Thiết kế “chấm tròn huyền thoại”

Được ra mắt vào năm 1947 bởi Nathan George Horwitt (nhà văn, nghệ sĩ, nhà thiết kế) trong BST đồng hồ Movado Classic trứ danh. Cho đến tận ngày nay, thiết kế “chấm tròn  huyền thoại” của thương hiệu đồng hồ “luôn luôn chuyển động” vẫn giữ nguyên giá trị về sự đơn giản, tinh tế nhưng lại nắm giữ quyền năng và sức mạnh xác định thời gian huyền thoại mà không có một hãng đồng hồ nào có được.

“Chấm tròn huyền thoại” trên những mẫu đồng hồ Movado chính hãng là hình ảnh tượng trưng cho mặt trời lúc giữa trưa với ánh nắng chiếu vào tôn vinh vẽ đẹp truyền thống  . Với các kim đồng hồ di chuyển liên tục giống như sự di chuyển  nhịp nhàng quay t xung quanh mặt trời. Thiết kế này cũng là một cách để nhắc nhớ người dùng hiểu được  giá trị cốt lõi của thương hiệu đồng hồ Movado là luôn luôn vận động, luôn luôn hướng về phía trước.

Sự hoàn hảo từ nghệ thuật đơn giản

 

Chiếc đồng hồ mạ vàng thuộc dòng Movado Museum, đường kính 38mm trên tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một trong những phụ kiện được ông đeo nhiều nhất.

Đồng nghĩa với nghệ thuật, sự đổi mới và sự khéo léo, Movado đã được dành riêng để đẩy ranh giới của thiết kế hiện đại và nâng nghệ thuật chế tác đồng hồ lên một hình thức mỹ thuật khéo léo kể từ khi Movado thành lập. Trong 134 năm qua, Movado là một thương hiệu đang chuyển động – luôn thay đổi, luôn đổi mới, luôn tiến về phía trước. Nhiệm vụ đổi mới này đã khiến Movado trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới với hơn 100 bằng sáng chế và 200 giải thưởng quốc tế về thiết kế đồng hồ và công nghệ thời gian. Với một di sản đáng tự hào về sự khéo léo của Thụy Sĩ, sự xuất sắc trong thiết kế và đổi mới công nghệ, Movado tiếp tục đổi mới trong tương lai.

Đã được xác định từ lâu với chủ nghĩa hiện đại, Mặt số Museum với Movado Dot trứ danh của Movado được coi là một biểu tượng của thiết kế thế kỷ 20. Di sản đáng tự hào về đổi mới thiết kế này vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay và có mặt trong tất cả mọi thứ Movado làm, từ sự hợp tác với các nghệ sĩ của Movado đến những nỗ lực từ thiện của Movado, đến mỗi chiếc đồng hồ mới mà Movado tạo ra – làm cho Movado hiện đại trước thời đại.

Chất lượng bền bỉ với thời gian

Một điều đặc biệt mà nhiều người dùng không biết về đồng hồ Movado chính là sự bền bỉ và tuổi thọ của chúng. Theo các chuyên gia đồng hồ hàng đầu thế giới thì tuổi thọ của những chiếc đồng hồ Movado chính hãng cao hơn hẳn những thương hiệu đồng hồ cùng phân khúc như: Longines, Baume & Mercier, Montblanc..

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thường đeo đồng hồ Movado tại các sự kiện lớn

Một số thiết kế tăng tuổi thọ đặc trưng của đồng hồ hiệu Movado có thể kế đến như:

  • Bộ chuyển động chống sốc được được lắp ráp theo tiêu chuẩn quốc tế và được kiểm tra một cách kỹ càng.
  • Khả năng khử từ tính để đảm bảo độ chính xác cũng như loại bỏ tác nhân gây đứng máy, chết máy trên những sản phẩm của mình.
  • Độ chống nước tối thiểu 3 bar sẽ đảm bảo cho chiếc đồng hồ Movado xinh đẹp của bạn vượt qua mọi tình huống sự cố một cách nhẹ nhàng và an toàn.
  • Bộ máy pin oxit bạc 1.55 Volt cho tuổi thọ của đồng hồ Movado đạt 2,5-3 năm. Đặc biệt là những mẫu Movado Quartz 262 kHz tuổi thọ của chúng có thể cao hơn đồng hồ Nhật từ 1-2 năm.

Đồng hồ Movado giá bao nhiêu?

Giá cho một chiếc đồng hồ Movado không phải rẻ nhưng cũng không phải quá cao. Cụ thể, đối với những chiếc đồng hồ chính hãng Movado chạy bằng pin có giá từ 200 USD đến 700 USD hay là từ khoảng gần 4 triệu đồng đến 16 triệu đồng, còn đối với những chiếc đồng hồ cơ Movado thì có giá từ 800 USD đến 1600 USD hay là từ khoảng 18,5 triệu đồng đến 37 triệu đồng. Cũng có giá máy 150 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) hoặc trên 2000 USD (khoảng 46 triệu đồng) nhưng đó là chiếm con số ít.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thường đeo đồng hồ Movado tại các sự kiện lớn

Ngoài ra, những chiếc đồng hồ thông minh Movado cũng có giá khá cao như mẫu đồng hồ Movado Museum Sport Motion trị giá đến gần 1200 USD là khoảng hơn 27 triệu đồng. Với nhiều phân khúc khác nhau thế này thì các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng Movado mà phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Từ những chiếc đồng hồ cao cấp cho đến những chiếc đồng hồ giá bình dân, đáp ứng mọi nhu cầu của thời đại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.