Emile Chouriet bắt nguồn từ huyền thoại khác biệt của một người thợ đồng hồ Genever vào cuối thế kỷ 17. Cái tên thương hiệu đã được kích hoạt lại bởi Jean Depéry để cống hiến cho sự hợp tác giữa tổ tiên của ông là Francois Dagobert Depéry và một bậc thầy đồng hồ. Cùng bài viết tìm hiểu về câu chuyện lịch sử thương hiệu đồng hồ Emile Chouriet danh giá này nhé!

 

 

Câu chuyện khởi nguyên của một đỉnh cao

Jean Depéry, người sáng lập sản xuất Emile Chouriet, cũng có một giấc mơ. Xuất thân từ một gia đình tham gia vào ngành chế tạo đồng hồ ở Geneva từ thế kỷ 17. Sau khi nghiên cứu về vi mô và sự nghiệp thành công của riêng mình trong việc hình thành và sản xuất các bộ phận đồng hồ. Năm 1998, ông quyết định thực hiện bước tiếp theo và tạo ra chiếc đồng hồ của riêng mình . Ông đặt tên công ty theo tên của Emile Chouriet, François Dagobert Depéry, đã tự sản xuất các linh kiện. Cái tên này là một minh chứng cho tầm nhìn của Jean Depéry: một sự tôn vinh sự hợp tác giữa tổ tiên của anh ấy và thợ đồng hồ bậc thầy, nó nhấn mạnh tầm quan trọng liên tục của sự kết hợp tài năng và chuyên môn trong lĩnh vực chấm công xa xỉ.

 

 

Vào năm 2012, khi ông quyết định mở một nhà máy mới ở Meyrin và củng cố đội ngũ thợ thủ công và chuyên gia tài năng của bộ máy sản xuất. Hai cô con gái của nhà sáng lập, Marion và Sophie, cả hai gia nhập công ty với tư cách là giám đốc tiếp thị và là giám đốc nghệ thuật, mang đến một luồng gió mới cho đồng hồ Emile Chouriet . Kể từ đó, đôi cánh của thiết kế ban đầu của chúng tôi đã biến thành sóng, bướm, cánh hoa hoặc tia mặt trời, và mỗi chiếc đồng hồ mới giúp chúng tôi rèn bản sắc đồng thời được lấy cảm hứng từ nó, làm phong phú thêm một danh mục kết hợp sự kết hợp tổng thể và đổi mới không ngừng.

 

 

Để sản xuất đồng hồ đặc biệt, Emile Chouriet thu hoạch những gì lịch sử cung cấp và đưa kiến ​​thức này hoạt động trong một liên minh của các nghề thủ công tốt nhất hiện nay. Xuất phát từ di sản xuất sắc và thanh lịch của truyền thống Thụy Sĩ để đưa nó vào lãnh thổ mới, sản xuất Emile Chouriet nhanh chóng trở thành một thương hiệu thành công, đánh dấu một bước tiến mới trong lịch sử của gia đình sáng lập.

Emile Chouriet  và cội nguồn sâu xa

 

 

Mặc dù cơ sở khách hàng của thương hiệu này có lịch sử ở Trung Quốc và công ty đã được Citylion International Limited mua lại trước khi chuyển sang quyền sở hữu Fiyta vào năm 2009, ông Depéry luôn có mục tiêu mang lại cho đồng hồ một sức hấp dẫn rộng hơn. Ông đã mở một nhà máy mới ở Meyrin, ngoại ô Geneva, vào năm 2012 và là một trong những người đầu tiên phản ứng, khá tham vọng, trước quyết định cắt giảm chuyển động của ETAcung cấp cho bên thứ ba và phát triển tầm cỡ trong nhà của mình. Thậm chí táo bạo hơn là thực tế là bộ máy tự động này được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho đồng hồ nữ.

Từ múa ba lê thực sự cho đến ba lê cơ khí

 

 

Là một nhà tài trợ cho Prix de Lausanne, một giải thưởng ba lê nổi tiếng, Emile Chouriet tiếp tục mối liên hệ giữa chế tạo đồng hồ và khiêu vũ tuyệt vời của Thụy Sĩ được bắt đầu bởi Peter Braunschweig. Cha ông đã phát minh ra hệ thống giảm xóc Incottaoc cho đồng hồ và chính ông đã thành lập Prix de Lausanne vào năm 1973. Giống như hầu hết các đồng hồ Thụy Sỹ , các mẫu của Emile Chouriet sử dụng hệ thống Incabloc, hoàn thành vòng tròn khi thương hiệu có trụ sở tại Geneva hiện hỗ trợ Giải thưởng de Lausanne.

Sự hòa trộn giữa truyền thống và hiện đại trong sản xuất

Làm việc với công nghệ tiên tiến ở giữa ngã ba đường giữa truyền thống và hiện đại, Tập đoàn Emile Chouriet liên tục đầu tư vào các dự án mới, nghiên cứu và phát triển các mô hình và bộ sưu tập mới. Họ hướng tới sản xuất các bộ máy cơ khí, linh kiện đồng hồ từ chính nhà sản xuất và hiện đang phát triển loại sản phẩm của riêng mình. Trái tim đang đập của bộ máy đồng hồ, cơ hội một lần trong đời của một thợ làm đồng hồ. Emile Chouriet không ngừng phác họa lại tinh hoa nghệ thuật thế giới thời gian. Để tìm con đường tạo ra sự cân bằng đi tới độ hoàn hảo.

 

 

Thời gian trôi nhanh, nhưng chúng ta được thừa hưởng đôi cánh từ truyền thống của mình; chúng tôi coi đó là trách nhiệm của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng di sản quý giá này để truyền lại cho các thế hệ tương lai. Con người luôn mơ ước được bay, và Emile Chouriet đã chọn lặp lại giấc mơ này với chiếc đồng hồ đầu tiên của nó, Les Les Ailes du Temps, đặt mình dưới sự bảo trợ của Daedalus. Cha của Icarus trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, Daedalus đại diện cho nguyên mẫu của nghệ nhân và nghệ sĩ khéo léo, người tìm cách thoát khỏi nhà tù bằng cách chế tạo đôi cánh của chính mình. Đôi cánh này là một câu chuyện ngụ ngôn về giấc mơ của loài người vượt qua sự hữu hạn của mình thông qua công nghệ và nghệ thuật, và từ đó trở thành một phần trong DNA của thương hiệu Emile Chouriet.

 

 

Kiên quyết gắn bó với những gì truyền thống đa phân  nhưng vẫn hướng tới những giá trị tương lai của nhân loại, thiết kế mới, đương đại và nguyên bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.