Đôi khi, có những chiếc đồng hồ đeo tay mới khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về định nghĩa của đồng hồ có thể là gì. Điều này có thể là do đồng hồ được trang bị một tính năng mới, một sự kết hợp mới của các tính năng, một cách tiếp cận mới đối với chế tạo đồng hồ hoặc bất kỳ nỗ lực sáng tạo nào khác và đôi khi bạn thấy những ý tưởng đó thật “điên rồ”. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm những sáng tạo phi thường này.

Cara Barrett – Cartier Révélation d’Une Panthère

Có thể Cartier Révélation d’Une Panthère không phải là một sự phức tạp về kỹ thuật chế tạo đồng hồ, nhưng nó thực sự là một chiếc đồng hồ phức tạp. Cartier Révélation d’Une Panthère được phát hành lần đầu tiên vào năm 2018 với các hạt siêu nhỏ bằng vàng trôi qua một chất lỏng nhớt không xác định đã được cấp bằng sáng chế (rất phức tạp).

đồng hồ đeo tay và những phát minh “điên rồ”

Vào năm ngoái, hãng đồng hồ Cartier đã thay thế các hạt vàng bằng kim cương tạo nên phiên bản rất đặc biệt. Và ngay trước khi bạn nói điều này không phức tạp, hãy nghĩ xem họ đã phải kiểm tra những chiếc đồng hồ này bao nhiêu lần để đảm bảo đồng hồ hoạt động đúng tốc độ.

Jon Bues – Bulgari Octo Finissimo Chronograph GMT Automatic

Đồng hồ đeo tay và những phát minh “điên rồ”

Trước khi bạn ngăn tôi nói rằng chiếc đồng hồ này thực sự không quá phức tạp, hãy xem xét thực tế rằng, Octo Finissimo Chronograph GMT Automatic của Bulgari vượt qua kỷ lục về độ mỏng của đồng hồ bấm giờ không thể kiểm chứng trong hơn ba thập kỷ. Chế tạo đồng hồ siêu mỏng gần như là một loại chế tạo đồng hồ phức tạp theo đúng nghĩa của nó. Hơn thế, chiếc đồng hồ này kết hợp tính năng bấm giờ của nó với một tính năng thứ hai dưới dạng GMT. Một vài trong số nhiều điều tôi yêu thích về chiếc đồng hồ là nó mang lại sự phức tạp thực sự vượt trội kết hợp khả năng đeo tuyệt vời và đề xuất giá trị khá hấp dẫn.

Jack Forster – The Jacob & Co. Oil Pump

Jacob & Co được biết đến với những chiếc đồng hồ cơ khí kỹ thuật cao và các tính năng độc đáo, đẩy ranh giới trong thiết kế, năng lực kỹ thuật và sáng tạo lên một tầm cao mới. Sự giao thoa giữa đổi mới công nghệ, chế tạo đồng hồ truyền thống và nghệ thuật, Pump Oil Pump có kích thước 47mm và có chức năng hoạt động của bơm dầu thực sự.

Đồng hồ đeo tay và những phát minh “điên rồ”

Bơm dầu lồng tourbillon tạo ra một cuộc cách mạng hoàn toàn trên trục đầu tiên trong 60 giây và trên trục thứ hai trong 2,5 phút. Máy tự động bơm dầu bằng vàng hồng theo yêu cầu, được kích hoạt bởi một máy đẩy vào lúc hai giờ. Phải mất hơn một năm để phát triển, để tạo ra một kho dự trữ dầu, hai bơm dầu hoạt động tốt trên chiếc đồng hồ này.

Cole Pennington – The F. P. Journe Tourbillon Souverain Vertical

 Để kỷ niệm 20 năm Tourbillon Souverain, FP Journe đã tự mình nâng cấp, tung ra một mẫu đồng hồ tourbillon mới giúp điều chỉnh 90 độ và tăng gấp đôi tốc độ quay của tourbillon để có hiệu suất và hiệu ứng hình ảnh cao hơn. Tourbillon Souverain vertical thực sự là một chiếc đồng hồ siêu phức tạp.

Đồng hồ đeo tay và những phát minh “điên rồ”

Mặt chính bằng vàng chiếm phần lớn mặt số, với mặt số phụ men trắng được đặt vào mặt chính cho giờ, phút và giây. Bạn sẽ nhận được một chỉ báo dự trữ năng lượng để đếm ngược khoảng 80 giờ. Ở bên trái của thời gian là một khẩu độ cho phép bạn ngắm nhìn Remontoire d’egalité – cơ chế hoạt động, một minh chứng cho mục đích đo thời gian của đồng hồ. Sau đó, là tourbillon đồng hồ. Nó cứ 30 giây lại quay một lần và nằm vuông góc với hình dạng của vỏ máy. Để có được chiều sâu thị giác hơn, có những chiếc nhẫn được nhân đôi ở khẩu độ ở cả mặt trước và mặt sau, chiếu thêm ánh sáng về phía lồng tourbillon bằng những viên thạc anh. Đồng hồ cũng có cơ chế giây chết tự nhiên, nghĩa là bạn có được sự phức tạp của giây chết mà không ảnh hưởng đến độ chính xác (lần đầu tiên được giới thiệu với Tourbillon Souverain vào năm 2003).

Stephen Pulvirent – Greubel Forsey Quadruple Tourbillon GMT

Khi thảo luận về đồng hồ Greubel Forsey, chúng ta đang xem xét một mức độ khác của chế tạo đồng hồ mà đơn giản là không ai sánh kịp. Lấy hai trong số những chiếc đồng hồ đeo tay Greubel Forsey tốt nhất, hợp nhất chúng thành một và bạn có tác phẩm mới nhất, GMT Quadruple Tourbillon.

Đồng hồ đeo tay và những phát minh “điên rồ”

Phiên bản mới nhất và rất ngoạn mục này của Greubel Forsey GMT kết hợp hai tourbillons đôi với biến chứng GMT. Robert Greubel và Stephen Forsey đã tạo ra Quadruple Tourbillon dựa trên một phát minh trước đó của họ, Double Tourbillon 30 ° làm cơ sở và nhân đôi bố cục đó một lần nữa để tạo ra 4 tour được ghép lại với nhau để tiết kiệm không gian trong kích thước đã lớn của đồng hồ. Với một mô hình hình cầu rất đẹp của Trái đất, cứ sau 24 giờ lại quay một vòng, và được điều khiển bởi cùng một bánh răng dẫn đến sự phức tạp của GMT ở mặt sau đồng hồ.

GMT Quadruple Tourbillon này là phiên bản giới hạn gồm 66 chiếc, và được ra mắt trong phiên bản giới hạn 11 chiếc bằng vàng trắng và có giá 780.000 CHF.

James Stacey – Barshe Claret Angelico

Barshe Claret kỷ niệm 30 năm thành lập xưởng sản xuất và kỷ niệm 10 năm thương hiệu bằng việc cho ra đời cỗ máy tourbillon kết hợp với bộ thoát có chốt chặn, cũng như cơ chế cáp và bánh côn, nhằm mục đích tôn vinh đồng hồ chronometer hàng hải và độ chính xác của chúng.Bộ thoát có chốt chặn ban đầu được tạo ra để hoạt động ở vị trí hoàn toàn ổn định, do đó, tạo ra sự cân bằng cần thiết cho tourbillon có đường kính 16mm, thực hiện một vòng quay trong 6 phút và hoạt động chính xác.

Đồng hồ đeo tay và những phát minh “điên rồ”

Với vàng đỏ 5N và rộng 45,5mm, Angelico giống như đeo một thành phố nhỏ hình vòm trên cổ tay của bạn, với các yếu tố khác nhau của bộ máy trông như kiến ​​trúc được dựng lên dưới đường cong dốc của tinh thể. Barshe Claret đã chọn chất liệu titanium cho bộ vỏ và nhôm cho các cầu nối. Angelico có sẵn hai phiên bản giới hạn 10 chiếc, bằng vàng hồng hoặc titan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.