Niềm hạnh phúc nhất của cuộc đời mỗi người, đó là được thực hiện ước mơ của bản thân. Nhiều người nói rằng: cho dù có muộn màng đến mấy, một khi đã nhận ra rằng đam mê của đời mình là gì, thì hãy dũng cảm theo đuổi nó, kể cả có bị gọi là “mơ mộng hão huyền” đi nữa. Bởi vì chỉ khi được làm điều mình yêu thích, bạn mới có thể thành công.

Câu chuyện của Emile Chouriet cũng là câu chuyện theo đuổi ước mơ như vậy. Khi mà Jean Depery, người sáng lập của hãng – được sinh ra trong gia đình có truyền thống làm công tố viên, nhưng quyết tâm theo đuổi giấc mơ đích thực của đời mình: đó là làm ra những mẫu đồng hồ cơ khí với nghệ thuật chế tác thủ công đỉnh cao.

Những mẫu Đồng hồ Emile Chouriet được tạo ra từ khao khát và đam mê từ người sáng lập, nên biểu tượng của hãng chính là đôi cánh khát vọng riêng. Để lựa chọn giữa việc sản xuất đại trà và Thủ công đơn chiếc Emile Chouriet đi theo con đường sản xuất truyền thống của những mẫu đồng hồ thụy sỹ cao cấp.

Mỗi một chi tiết trong bộ máy đều được những người nghệ gọt dũa, hoàn thiện tỉ mỉ nhằm tạo ra những “cỗ máy thời gian chính xác nhất cho cuộc sống”. Bằng chứng là hãng đã vượt qua những chứng chỉ về độ chính hãng khắt khe nhất về Chronometer, với chất lượng ngang hàng những bộ máy hàng đầu của Omega về độ chính xác.

Ai cũng cho rằng Emile Chouriet đúng là “kẻ mộng mơ”, bởi họ mộng mơ khi tự tay làm ra những linh kiện nhỏ nhất của đồng hồ, họ cũng mộng mơ ở việc tạo ra những mẫu thiết kế riêng cho đồng hồ của chính mình – điều mà không phải thương hiệu đồng hồ nào cũng có thể làm được. Nhưng chính sự mộng mơ đó của họ chinh phục những người đam mê đồng hồ cơ khí và tạo nên thành công của thương hiệu.

Những người đam mê đồng hồ có một thứ họ coi trọng nhất: đó chính là được sở hững bộ máy đồng hồ đỉnh cao, những bộ phận nhỏ chi tiết được lồng ghép và liên kết vô cùng phức tạp để tạo nên tổng thể trơn tru nhất. Đồng hồ Emile Chouriet có thể tự hào rằng họ sẽ làm hài lòng những người đam mê đồng hồ chân chính nhất. Bởi hãng không theo đuổi mục tiêu cạnh tranh với bất cứ ai, mà họ chỉ ra đặt mục tiêu cao nhất cho chính mình: đó là trở nên hoàn hảo.

Hoàn hảo không chỉ ở một trái tim cơ khí hoàn mỹ, mà cần phải có tinh thần sáng tạo và mạnh mẽ trong từng thiết kế. Giống như những bông tuyết trên tay của mỗi khách hàng là những bông tuyết thanh sạch nhất, tinh khôi nhất trên đỉnh núi Alpes hùng vĩ. Nét đẹp tinh khôi đó được đúc kết nên bởi tinh thần và mơ ước của mỗi người luôn khát khao chinh phục những dãy núi hùng vĩ nhất, khắc nghiệt nhất, hay đại dương sâu thẳm nhất.

Để thể hiện bản lĩnh? Để chứng minh bản thân cho thế giới? Không hề. Emile Chouriet vượt lên những dãy núi Alpes chỉ để ngắm nhìn những tuyệt sắc của thế giới: những bông tuyết thanh khiết và kiên định không bao giờ tan chảy, mà luôn đồng hành cùng những nhà leo núi tiếp tục chinh phục những đích đến cao nhất của cuộc đời.

Có những đích đến của cuộc đời mỗi người sẽ cần đến cả đời họ phấn đấu và nỗ lực để đạt được. Và ước mơ dẫn lối cho toàn bộ chặng đường trước đây và tương lai sắp tới của Emile Chouriet chính là trở thành thương hiệu đồng hồ tuyệt tác. Nếu bạn để các mẫu đồng hồ đỉnh cao của họ đồng hành trên cổ tay mình, chắc chắn những mẫu đồng hồ này sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp cho ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

Khao khát càng mãnh liệt thì bạn càng có thêm nhiệt huyết để thực hiện ước mơ. Hãy để những tia sáng đam mê luôn lấp lánh trong tim bạn. Để rồi bạn có thể vượt qua khó khăn và giông tố, đạt được đỉnh cao ước mơ của chính mình.

Thế giới này đầy những kẻ mộng mơ, và ai dám nói đó là mộng ước vô nghĩa? Hãy cứ để những mơ ước của bản thân dẫn dắt bạn, giống như cách mà Emile Chouriet được mơ ước dẫn dắt đến thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.