Đồng hồ Patek Philippe là những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo của các nghệ nhân lâu năm với những bí quyết chế tác được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe đều được chế tác thủ công nghiêm khắc và cẩn trọng, mà không máy móc nào có thể tái tạo được.

Patek Philippe – 180 năm lịch sử truyền thống

Lịch sử của Patek Philippe bắt đầu khi chàng thanh niên Ba Lan Antoine Norbert de Patek, một sĩ quan kỵ binh trẻ tham gia vào một cuộc nổi dậy bị thất bại. Phải sống lưu vong và dừng chân ở Geneva, nơi ông gặp gỡ với nhà chế tác đồng hồ thiên tài Jean Adrien Philippe. Cho đến khi nhà máy được mua lại bởi gia đình Stern vào năm 1932, trải qua bốn thế hệ và trở thành một huyền thoại đến ngày hôm nay.

Đồng hồ Patek Philippe – Từ kiệt tác nghệ thuật tới.... báu vật!

Từ năm 1839, lịch sử của Patek Philippe bắt đầu và là một phần của truyền thống chế tạo đồng hồ vĩ đại ở Geneva – với nhiều năm kinh nghiệm và sự khéo léo, được thừa hưởng từ vô số thế hệ trước đó. Nhà sản xuất luôn cố gắng bảo vệ và hồi sinh những giá trị truyền thống, trung thành với nghề thủ công cao cấp, thợ đồng hồ bậc thầy và thợ thủ công để duy trì sự hoàn hảo của “nét vẽ tay” trong một sự kết hợp hài hòa với công nghệ, tạo nên những giá trị nghệ thuật tuyệt vời.

Antoine Norbert de Patek và Jean Adrien Philippe chỉ có một tham vọng: thiết kế và sản xuất những chiếc đồng hồ tốt nhất trên thế giới. Chất lượng và sự khéo léo luôn là đặc điểm nổi bật của tất cả các sản phẩm được sản xuất bởi Patek Philippe.

Những chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất trên thế giới

Kể từ khi bắt đầu sản xuất, đồng hồ Patek Philippe đã khơi dậy sự ngưỡng mộ và nhiệt tình của tất cả những người sành chơi và đam mê chế tác đồng hồ.

Vào năm 1845, Patek Philippe tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi độc đáo và nhận được bằng sáng chế cho hệ thống cuộn dây và thiết lập tay không cần chìa khóa. Chiếc đồng hồ không chìa khóa đầu tiên trên thế giới này cũng được Nữ hoàng Victoria mua cho chồng mình, Hoàng tử Albert. Đồng hồ bỏ túi, trong nhiều thập kỷ, vẫn được xem là công trình trưng bày chính về bí quyết của Patek Philippe. Mặc dù chúng đã bị truất ngôi vĩnh viễn bởi những chiếc đồng hồ đeo tay, nhưng vẫn khơi dậy niềm đam mê của những người hâm mộ những món đồ quý hiếm.

Đồng hồ Patek Philippe – Từ kiệt tác nghệ thuật tới.... báu vật!

 

Năm 1925, Henry Graves Jr, một người làm trong lĩnh vực ngân hàng nhưng lại rất đam mê đồng hồ đã đặt hàng Patek Philippe để tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi độc đáo. Ý tưởng này được sinh ra từ một cuộc cạnh tranh giữa Graves và nhà sản xuất ô tô James Ward Packard về việc thực hiện một chiếc đồng hồ phức tạp nhất – một cuộc thách đấu thực sự kỳ lạ. Tám năm sau chiếc đồng hồ đã được hoàn tất. Patek Philippe đã tạo ra cho Graves chiếc đồng hồ làm bằng tay phức tạp nhất tính từ trước đến nay. Chiếc đồng hồ có tới 24 chức năng, bao gồm cả lịch vạn niên, bầu trời đêm của thành phố New York, chu kì mặt trăng, dự trữ năng lượng, chỉ báo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn… Tháng 11 tới đây, chiếc đồng hồ này sẽ được đem ra đấu giá. Các chuyên gia cho rằng giá trị của nó chắc chắn sẽ không dưới 15 triệu USD.

Patek Philippe đã tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời như thế là nhờ triết lý sáng tạo: “Every new Patek Philippe watch starts life as a puzzle… Only then is the puzzle beautifully resolved”

Nhãn hiệu khắt khe nhất trong ngành đồng hồ

Patek Philippe nổi bật về chất lượng và độ tin cậy của đồng hồ. Là một nhà máy gia đình độc lập, Patek Philippe luôn thiết lập các tiêu chí xuất sắc của riêng mình, được coi là cao nhất trong tất cả các ngành chế tạo đồng hồ. Các tiêu chuẩn đặt ra cực cao, với một quá trình kiểm soát không có chỗ cho sự thỏa hiệp.

Những tiêu chuẩn xuất sắc này được thể hiện bởi Patek Philippe Punch, áp dụng cho tất cả đồng hồ cơ và đảm bảo rằng tất cả các tiêu chí về chất lượng sản xuất – nghiêm ngặt nhất trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ – đều được tôn trọng. Nó chứng nhận chất lượng của các vật liệu được sử dụng cũng như sự hoàn hảo của đá quý và công việc của các thợ thủ công.

Đồng hồ Patek Philippe – Từ kiệt tác nghệ thuật tới.... báu vật!

Theo tiêu chuẩn này, mỗi chi tiết đều phải được xem xét để đạt kết quả tốt nhất. Tất cả các yếu tố của đồng hồ (chuyển động, bên trong và bên ngoài vỏ, mặt số, đẩy, v.v.) phải được làm việc với sự tỉ mỉ và tập trung cao độ. Mỗi một viên kim cương phải dung hòa các tiêu chí rất nghiêm ngặt về độ tinh khiết, màu sắc “Top Wesselton”, đạt tỷ lệ xuất sắc về đánh bóng, đối xứng và kích thước phải chuẩn theo quy tắc nghệ thuật, đảm bảo kim cương sáng chói và tỏa sáng tối đa.

Và chỉ những sản phẩm hoàn hảo nhất mới được xác nhận bằng con dấu của Patek Philippe trước khi đưa ra thị trường. Đây cũng là con dấu đồng hồ duy nhất tích hợp dịch vụ trong suốt vòng đời của sản phẩm – đảm bảo dịch vụ hậu mãi, bảo trì và phục hồi tất cả đồng hồ do Patek Philippe sản xuất từ ​​năm 1839.

Sở hữu những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Là một thương hiệu đắt giá, việc Patek Philippe sở hữu những chiếc đồng hồ có giá trị liên thành là điều bình thường. Nhưng để trở thành chủ nhân của những chiếc đồng hồ này, bạn không chỉ cần có rất rất nhiều tiền mà còn phải là người cực kì may mắn.

Một chiếc đồng hồ Patek Philippe sản xuất năm 1943 mới đây đã được bán ra với giá kỉ lục – 11 triệu USD, tương đương 245 tỉ đồng dù trên chiếc đồng hồ không hề đính kim cương hay đá quý. Được biết trước đó, nhà đấu giá đã định giá chiếc đồng hồ này là khoảng 3 triệu USD, nhưng cuối cùng nó đã được một nhà sưu tập tư nhân giấu tên mua với mức giá cao hơn gần 4 lần.

Đồng hồ Patek Philippe – Từ kiệt tác nghệ thuật tới.... báu vật!

 

Chiếc Patek Philippe này được mạ thép và là 1 trong số 4 chiếc đồng hồ mạ thép hiếm hoi trên toàn thế giới. Trên đồng hồ không đính kim cương hay đá quý. Điểm quý giá của chiếc đồng hồ nằm ở tính năng hiển thị lịch vạn niên. Theo Forbes, chiếc Patek Philippe 1943 này là chiếc đồng hồ có lịch vạn niên đầu tiên được sản xuất trên thế giới. Tính năng hiển thị lịch vạn niên này có thể giúp đồng hồ hiển thị đúng ngày mà không cần căn chỉnh, thậm chí là trong năm nhuận.

Một siêu phẩm tiếp theo là chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime, được tạo ra để kỷ niệm 175 năm tồn tại của hãng đồng hồ Patek Philippe. Sau 8 năm liền chế tác, chiếc đồng hồ đã chính thức được xuất xưởng. Chỉ có 7 chiếc được tạo ra trên thế giới, mỗi chiếc có giá lên tới 2,6 triệu USD. Chiếc đồng hồ có 2 mặt, đều được chế tác thủ công hết sức tinh vi bởi những nghệ nhân giỏi nhất.

Đồng hồ Patek Philippe – Từ kiệt tác nghệ thuật tới.... báu vật!

Sự tinh tế về mặt thẩm mỹ của đồng hồ Patek Philippe phản ánh sự hoàn hảo về cơ học của chúng. Những thiết kế của đồng hồ Patek Philippe là kết hợp giữa cá tính và sự cẩn trọng, thanh lịch và khác biệt, bắt kịp xu hướng thời trang hiện đại nhưng vẫn đảm bảo các giá trị truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.