Nếu bạn không thể quyết định giữa một chiếc đồng hồ xa xỉ cao cấp và một chiếc đồng hồ thông minh, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Frederique Constant sẽ là lựa chọn đặc biệt với sản xuất Hybrid mới của nó. Không giống như những nỗ lực trước đây để kết hợp kỹ thuật số thông thường trong đồng hồ đeo tay, Hybrid được sản xuất để nhấn mạnh vào các nguyên tắc chế tạo đồng hồ cổ điển bằng cách tích hợp mạch kỹ thuật số trực tiếp với chuyển động cơ học.

Đồng hồ 3.0 đầu tiên của thế giới

Frederique Constant đã kết hợp ba công nghệ độc đáo trong một chiếc đồng hồ, một phong trào sản xuất, chức năng đồng hồ thông minh và phân tích Calibre, để tạo ra đồng hồ 3.0 đầu tiên của thế giới: Frederique Constant Hybrid Manufacture.

Hãy tin rằng Frederique Constant Hybrid Manufacture là một dòng Smartwatch hoàn toàn mới kết hợp giữa đồng hồ cơ học và bộ theo dõi chuyển động cơ thể. Hybrid Manufacture xuất hiện với một thiết kế mới mẻ, vô cùng khỏe khoắn với dây da cá sấu đặc trưng của thương hiệu Frederique Constant, năng động và thời thượng với mặt đồng hồ analog tích hợp các tính năng của smartwatch. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của Hybrid Manufacture lại vô cùng đặc biệt. Các chức năng như giờ, phút, giây và ngày hoàn toàn bằng cơ khí được thiết lập bởi nút vặn. Trong khi đó việc kiểm soát các bộ phận điện tử của đồng hồ hỗ trợ chức năng smartwatch do chốt đẩy ở phía trên bên trái hoạt động bằng pin sạc với năng lượng dự trữ lên đến 42h, tuổi thọ pin trên 7 ngày.

đồng hồ thông minh Frederique Constant Hybrid Manufacture

Frederique Constant Hybrid Manufacture là sự kết hợp hoàn hảo của kĩ thuật chế tác đồng hồ cơ đỉnh cao và công nghệ số tiên tiến nhất

Hybrid Manufacture có thể theo dõi giấc ngủ, bước đi và lượng calo bị đốt cháy bằng cách sử dụng ứng dụng dành riêng cho điện thoại kết nối qua Bluetooth. Mặt số phụ trên đồng hồ cũng cho thấy sự tiến bộ trong tập luyện của chủ nhân. Thông qua ứng dụng, chủ nhân của chiếc đồng hồ sẽ nhận được các bảng tóm lược chi tiết về các hoạt động của mình. Đặc biệt hơn, tính năng Dynamic Coach cung cấp các mẹo trong tập luyện giúp người dùng đạt được các mục tiêu về sức khỏe cùng với việc phân tích phương pháp chủ nhân đang thực hiện.

Một trong những tính năng duy nhất chỉ có trên Hybrid Manufacture là khả năng phân tích cho chiếc đồng hồ về biên độ, sai số và lỗi của đồng hồ từ ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nhờ đó, chủ nhân có thể biết chính xác thời điểm mang đồng hồ đến các trung tâm bảo hành chính hãng trên toàn thế giới. Đây là điểm độc đáo vô cùng thông minh, chưa hề xuất hiện trên bất cứ chiếc đồng hồ nào khác của thương hiệu này từ trước đến nay.

Cuộc cách mạng đột phá trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ

Thật khó để tin rằng đã bốn năm kể từ khi CEO Tim Cook của Apple giới thiệu thế giới với Apple Watch. Thiết bị đeo được thời đại mới hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp, cung cấp theo dõi sức khỏe thân mật và hợp lý hóa cách chúng ta tương tác với công nghệ. Phần giới thiệu của nó được ca ngợi ở Thung lũng Silicon là tiên phong của một kỷ nguyên mới trong công nghệ thiết bị đeo; tuy nhiên, trong các cánh cửa đóng kín và hội trường của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ bảo thủ, phần giới thiệu của nó mang một sắc thái khác biệt.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Die Welt của Đức ngay sau khi Apple Watch được công bố, Trưởng phòng sản xuất đồng hồ LVMH Jean-Claude Biver cho biết Apple Watch đã quá nữ tính và có vẻ như nó được thiết kế bởi các sinh viên. Ông cũng cho rằng Apple Watch chỉ là một món đồ chơi thú vị, trong một cuộc phỏng vấn khác.

đồng hồ thông minh Frederique Constant Hybrid Manufacture

Sự thành công của Frederique Constant Hybrid Manufacture cho ta niềm tin vào những điều không tưởng 

Trong khi những ngôi sao sáng trong ngành hành động với thái độ thờ ơ trong buổi giới thiệu ban đầu của Apple Watch, Peter Stas, CEO người Hà Lan của Frederique Constant, công ty do ông thành lập năm 1988 cùng vợ, đã có một cách tiếp cận khác.

Sản xuất hybrid là một sự kết hợp của 2 thành tố quan trọng trong chế tạo đồng hồ đương đại. Cho dù chúng có vẻ tách biệt như thế nào, chế tạo đồng hồ cơ và đồng hồ thông minh sẽ ở trong một cuộc cạnh tranh bất tận về đồng hồ đeo tay cho đến hết đời. Frederique Constant đã thực hiện bước đầu tiên đáng khen ngợi trong việc thu hẹp khoảng cách giữa hai người với trọng tâm là mang lượng thông tin lớn nhất đến cổ tay mà không làm mất đi sự tôn nghiêm của chế tạo đồng hồ cơ.

Tương lai nào cho các thương hiệu đồng hồ cơ khí truyền thống

Khi những chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên được bán ra thị trường vào năm 1969, Thụy Sĩ là nhà sản xuất đồng hồ thống trị nắm giữ vững chắc đến 50% thị trường thế giới trong tất cả các phạm vi giá. Mặc dù một tập đoàn Thụy Sĩ và Seiko đứng đằng sau sự phát triển của công nghệ đồng hồ thạch anh rất quen thuộc ngày nay, nhưng chỉ có một số ít các công ty Thụy Sĩ quan tâm nhiều hơn đến việc sản xuất và bán đồng hồ mới.

Kết quả đáng buồn của việc này là thị trường đồng hồ tràn ngập những chiếc đồng hồ thạch anh giá rẻ ngày càng tinh vi, chính xác từ Hoa Kỳ, Hồng Kông và Nhật Bản, đã gây ra cái gọi là “khủng hoảng thạch anh”. Đến năm 1983, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đã bùng nổ với việc các công ty đóng cửa và hợp nhất với tốc độ đáng báo động, và những người sống sót chỉ giữ vững nhờ vào các khoản trợ cấp lớn của chính phủ.

đồng hồ thông minh Frederique Constant Hybrid Manufacture

Đồng hồ thông minh là một mối đe dọa khiến các nhà sản xuất đồng hồ phải “cảnh giác” và luôn tự làm mới mình để phù hợp với thời đại

Cuối cùng, người Thụy Sĩ đã xoay sở bằng cách phát minh ra thị trường đồng hồ thời trang rẻ tiền và đầu tư mạnh vào những chiếc đồng hồ xa xỉ rất cao cấp có giá thành sáu con số. Bây giờ, đồng hồ thông minh đã có mặt và mặc dù chúng ta vẫn chưa biết liệu họ có thực sự bắt kịp hay không, một số nhà sản xuất đồng hồ rất muốn tránh mắc lỗi tương tự khi đánh giá thấp mối đe dọa của tiềm năng mới.

Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ dường như hiểu rằng đồng hồ thông minh không chỉ là mốt nhất thời mà là một tiềm năng vô cùng lớn. Tập đoàn Citizen sau khi mua lại Frederique Constant đã tách riêng bộ phận Smart watch có tên gọi MMT không tham gia vào hoạt động bán hàng. MMT đã làm việc vô cùng chăm chỉ để tạo ra thành công cho Frederique Constant vì vậy mà Frederique Constant Hybrid Manufacture có thêm tính năng kiểm soát vân tay trên ứng dụng của Iphone. Frederique Constant hiện là người đầu tiên kết hợp sản xuất cơ khí Calibre với chức năng của một chiếc đồng hồ thông minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.