Những sự vật tồn tại bền vững với thời gian chứng tỏ giá trị mà nó mang đến cho nhân loại là không thể phủ nhận. Nhắc đến đất nước Thụy Sĩ, ngoài dấu ấn về hệ thống ngân hàng hoạt động hiệu quả, an toàn bậc nhất thế giới, người ta còn chìm đắm cảm xúc trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng. Bài viết ngày hôm nay xin được giới thiệu đến bạn đọc một gương mặt gạo cội. Đó chính là hãng đồng hồ Longines danh tiếng!

Huyền thoại Longines: Ngàn dấu mốc - vạn cảm xúc!

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Longines nổi tiếng với những thiết kế thanh lịch vượt thời gian và gắn bó lâu dài với đua ngựa và các môn thể thao cưỡi ngựa khác. Nhà sản xuất đã tạo được dấu ấn trong ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ với các bộ máy và mô hình đồng hồ siêu mỏng ấn tượng. Ngày nay, thương hiệu tiếp tục tự hào đại diện cho di sản Thụy Sĩ lừng lẫy của mình như một thành viên đáng kính của tập đoàn Swatch Group.

185 năm “đau đáu” tạo dựng thương hiệu

Longines được thành lập vào năm 1832 tại St. Imier , Thụy Sĩ, một khu vực nổi tiếng về chế tạo đồng hồ ở vùng núi Bernese Jura. Công ty bắt đầu như một sự hợp tác giữa nhân viên ngân hàng và doanh nhân: Auguste Agassiz và luật sư Henri Raiguel và Florian Morel.  Tên ban đầu của nó là Raigeul Jeune & Cie. Khởi nguyên , Agassiz và các đối tác của mình đã thiết lập hoạt động của họ với tư cách là một chi nhánh trực tiếp trong hệ thống établissage lịch sử . “Établissage” nghĩa là các thợ đồng hồ làm công việc lắp ráp thủ công tại gia rồi mang sản phẩm hoàn thiện đến trụ sở kinh doanh.

Công ty trẻ của Agassiz nhanh chóng nổi tiếng với những chiếc đồng hồ bỏ túi được sản xuất tốt, được hỗ trợ rất nhiều bởi mạng lưới liên hệ rộng rãi ở nước ngoài. Đến năm 1846, Raigeul và Morel đã rút lui khỏi ngành đồng hồ, để Agassiz trở thành người đứng đầu công ty duy nhất.

Huyền thoại Longines: Ngàn dấu mốc - vạn cảm xúc!

Vài năm sau, Agassiz đưa cháu trai sáng dạ, dám nghĩ dám làm, nhà kinh tế học được đào tạo Ernest Francillon, vào kinh doanh. Francillon là chủ mưu đằng sau một số đổi mới ấn tượng sẽ phân biệt công ty với các đối thủ cạnh tranh. Một đột quỵ đầu tiên của thiên tài từ Francillon là chỉ sản xuất đồng hồ bỏ túi vương miện thay vì thay thế khóa vết thương phổ biến. Trải qua bão táp thời gian, Ernest Francillon đã chứng minh được hướng đi của mình là đúng khi quy mô công ty mở rộng, nhân lực ngày càng trở nên hùng hậu

Trải qua nhiều thăng trầm, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Longines – biểu tượng một thời gặt hái được những thành công to lớn, viên mãn. Và đang bước vào một kỷ nguyên mới với những câu chuyện mới, mốc son mới!

….từ mối lương duyên với những môn thể thao tầm cỡ

Năm 1878, Longines đã phát triển bộ máy chronograph đầu tiên của mình – 20H. Đó là một chiếc đồng hồ bấm giờ đơn sắc của người Viking. Trong đó cả 3 chức năng bấm giờ: bắt đầu, dừng và đặt lại được điều khiển thông qua vương miện. Với 20H, Longines có thể sản xuất đồng hồ bấm giờ phù hợp với thời gian chính xác trong các sự kiện chuyên nghiệp. Đó là khi Longines bắt đầu xây dựng danh tiếng huyền thoại của mình trong các môn thể thao cưỡi ngựa như đua ngựa và nhảy.

Huyền thoại Longines: Ngàn dấu mốc - vạn cảm xúc!

Từ thời Longines phát triển phong trào đồng hồ bấm giờ đầu tiên vào năm 1878, thương hiệu đã dần xây dựng mối quan hệ bền chặt với các ngành công nghiệp thể thao khác nhau. Đầu tiên là đua ngựa, sau đó là các môn thể thao cưỡi ngựa bổ sung – nhảy show, cưỡi ngựa bền bỉ và thi đấu (một môn ba môn phối hợp ăn mặc, xuyên quốc gia, nhảy).

Longines sau đó mở rộng ảnh hưởng của mình đến các môn thể thao khác phù hợp với triết lý thanh lịch của nó. Đáng chú ý nhất, chúng bao gồm quần vợt, thể dục nghệ thuật, bắn cung và trượt tuyết trên núi cao.

Huyền thoại Longines: Ngàn dấu mốc - vạn cảm xúc!

Ngày nay, Longines được chỉ định là Máy chấm công chính thức, Đối tác và Theo dõi cho hơn 40 cuộc thi uy tín trên toàn thế giới, như:

  • World Cup bắn cung
  • Trò chơi thịnh vượng chung
  • Pháp mở rộng tại Roland Garros
  • Giải vô địch thế giới thể dục nghệ thuật
  • World Cup FEI (Liên đoàn thể thao đua ngựa quốc tế)
  • FIS (Liên đoàn trượt tuyết quốc tế) World Cup (cả nam và nữ)

….cho đến sở hữu Bảo tàng Tâm trí – Biểu tượng quyền lực

Năm 1992, chủ tịch Longines ngày nay Walter von Känel và người sáng lập Swatch Nicolas G. Hayek đã mở Bảo tàng Longines . Nằm trong trụ sở St. Imier của Longines, bảo tàng chứa 10.000 chiếc đồng hồ Longines lịch sử! Ấn tượng hơn nữa, đó là ngôi nhà của một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số đáng kinh ngạc với thông tin về mỗi chiếc đồng hồ Longines từng được sản xuất. Hiện tại, kho lưu trữ điện tử này chứa khoảng 45 triệu mục.

Huyền thoại Longines: Ngàn dấu mốc - vạn cảm xúc!

Dự án cơ sở dữ liệu toàn diện này ban đầu được Van Känel khởi xướng trong nỗ lực truy tìm các mô hình Longines cổ điển từ các cuộc đấu giá. Nhưng ngày nay, đó là một điều kỳ diệu chưa từng có và là thiên đường thực sự cho di sản Longines cao quý.

“Fan ruột” nhà Longines thuộc giới siêu giàu 

Cái tên Longines ngày càng nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhiều nhân vật và tổ chức cao cấp trong thể thao, hàng không và thám hiểm đã tin tưởng Longines để đáp ứng nhu cầu thời gian chính xác của họ.

Những người hâm mộ Longines đặc biệt, đáng chú ý là nhà thám hiểm người Ý Hoàng tử Luigi Amedeo, Công tước xứ Abruzzi. Amedeo, người được ca ngợi từ Hoàng gia Savoy, nổi tiếng với năng lực leo núi và những chuyến thám hiểm Bắc cực táo bạo. Trong chuyến thám hiểm năm 1899 của Amadeo tới Bắc Cực, anh tự hào trang bị cho mình chiếc đồng hồ Longines.

Huyền thoại Longines: Ngàn dấu mốc - vạn cảm xúc!

Đạt được độ chính xác về thời gian cao cũng sẽ cho phép Longines xâm nhập vào lĩnh vực hàng không đang phát triển vào đầu những năm 1900. Nhờ John PV Heinmuller, giám đốc Hoa Kỳ của Longines, công ty là người chấm công cho một số chuyến bay lịch sử. Năm 1919, Longines được chỉ định là nhà cung cấp chính thức các thiết bị dẫn đường cho Liên đoàn Hàng không Quốc tế .

Longines cũng nổi danh nhờ việc giành được các giải thưởng danh giá. Tại Đại học Triển lãm 1900 ở Paris, Longines đã giành được giải thưởng lớn cho chiếc La Laommommée, một chiếc đồng hồ bỏ túi chronometer. Chẳng mấy chốc, Longines nổi bật nhờ giành được nhiều giải Grands Prix hơn bất kỳ hãng đồng hồ nào khác tại các triển lãm quốc tế này.

Huyền thoại Longines: Ngàn dấu mốc - vạn cảm xúc!

Câu chuyện lịch sử của Longines không chỉ giới hạn trong thế giới đồng hồ, cũng không chỉ là câu chuyện riêng của vùng Imier. Câu chuyện lịch sử này là một bằng chứng quan trọng chứng minh sự đóng góp của ngành đồng hồ với địa phương. Trong số nhiều nhà sản xuất đồng hồ trong lịch sử, Longines là công ty duy nhất sinh ra, lớn lên, vẫn tiếp tục hoạt động và đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của toàn nhân loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.