Sau năm 2012 tại Dubai, 2013 tại Munich, 2015 tại London và 2017 tại New York, Singapore hiện đã được Patek Philippe chọn làm nơi tổ chức triển lãm thứ 5 mang đến những hiểu biết sâu sắc về vũ trụ và những sáng tạo của hãng.

Diễn ra từ ngày 28.09 đến 13.10 ở Nhà hát Marina Bay Sands, sự kiện rất được mong đợi này quy tụ hơn 450 mẫu đồng hồ đặc biệt quý hiếm, từ những báu vật mang dấu ấn lịch sử cho đến các tuyệt tác mới nhất của thương hiệu xa xỉ đến từ Thụy Sĩ, đặc biệt là sự góp mặt của nhiều cỗ máy thời gian đến từ chính Bảo tàng Patek Philippe tại Geneva.

Tôn vinh giá trị Á Đông

Việc chọn một quốc gia ở Đông Nam Á để tổ chức sự kiện đánh dấu những nhìn nhận của Patek về tiềm năng tăng trưởng của Singapore và Đông Nam Á. Những thị trường này không chỉ có ý nghĩa khi nói đến số lượng các nhà sưu tập và những người đam mê trong khu vực, họ còn đóng vai trò chính trong việc xây dựng sự đánh giá cao cho công việc chế tạo đồng hồ cơ tốt.

Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019

Triển lãm được tổ chức tại Nhà hát Marina Bay Sands ở Singapore 

Đặc biệt, đây cũng là năm Đảo quốc Sư tử kỉ niệm 200 năm lập quốc. Đó là lý do tại sao Thierry Stern, chủ tịch của Patek Philippe, và cha của ông, chủ tịch danh dự Philippe Stern, rất chú trọng đến việc tổ chức triển lãm lần này tại Singapore và đảm bảo đây là một sự kiện đạt đến những giới hạn phi thường. Nó sẽ giới thiệu sự ra mắt của những chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt giới hạn và một bộ sưu tập đồng hồ thủ công quý hiếm được lấy cảm hứng từ sự pha trộn giữa các biểu hiện văn hóa và nghệ thuật của Đông Nam Á và Singapore.

Những chiếc đồng cực hiếm tại Bảo tàng Patek Philippe

Với triển lãm 2019 tại Singapore, Patek Philippe muốn mang đến cho khán giả cơ hội để khám phá những chiếc đồng hồ quan trọng từ Bảo tàng Patek Philippe, trong đó có một số cực kỳ hiếm. Đây là lần đầu tiên có rất nhiều đồng hồ chấm công của bảo tàng nổi tiếng ở Geneva sẽ được triển lãm tại Singapore. Phần bảo tàng được chia thành hai bộ phận, như trường hợp ở Geneva.

Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019

Cột mốc Calibre 89 sẽ được trưng bày tại Singapore

Bộ sưu tập đồ cổ của người Viking cung cấp một tuyệt vời bức tranh toàn cảnh lịch sử về chế tạo đồng hồ với một số đồng hồ cầm tay đầu tiên từ giữa thế kỷ 16, đồng hồ bỏ túi tráng men, nhạc tự động và kỹ thuật những chiếc đồng hồ được chế tác bởi những người thợ đồng hồ tài năng nhất Châu Âu. Bộ sưu tập Philip Patek Philippe cung cấp một lựa chọn của các sản phẩm sáng tạo lộng lẫy nhất từ ​​năm 1839 đến ngày nay. Đáng chú ý trong số đó có những chiếc đồng hồ hoàng gia (đặc biệt là một món đồ được tặng cho Nữ hoàng Victoria vào năm 1851 trong Triển lãm lớn tại Cung điện Pha lê Luân Đôn), chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Thụy Sĩ (1868), và một số siêu máy tính nổi tiếng nhất của Patek Philippe.

Quy mô tổ chức siêu khổng lồ

Trong lần tổ chức đầu tiên ở châu Á, Patek Philippe đã đẩy mọi giới hạn để biến sự kiện này thành sự kiện có quy mô khổng lồ chưa từng có, với sức chứa đến 1000 khách trong mọi thời điểm. Cuộc triển lãm sẽ diễn ra trong không gian có tổng diện tích 1908 m2, bằng kích thước của một căn penthouse khổng lồ – còn lớn hơn không gian 1493 mét vuông của Triển lãm tại London.

Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019

Triển lãm nghệ thuật đồng hồ cao cấp Singapore 2019, mở cửa cho công chúng vào cửa miễn phí. 

Không gian rộng lớn này sẽ đưa các quan khách đến quê hương của Patek Philippe ở Geneva, với các khu vực khác nhau tái hiện từng trụ cột biểu tượng của Patek Philippe tại thành phố – salon lịch sử trên Rue du Rhône, nhà máy Plan-les-Ouates và Bảo tàng Patek Philippe. Hành trình xuyên suốt lịch sử công ty sẽ đưa du khách đến với những sáng tạo độc đáo với khoảng 400 chiếc đồng hồ độc đáo, từ những chiếc đồng hồ bỏ túi 200 năm tuổi cho đến những mẫu đồng hồ tinh vi của thời điểm hiện tại.

Thế giới của Patek Philippe được tái tạo trong không gian 10 phòng chủ đề

Đặc biệt hơn, toàn bộ sảnh cũng được Patek Philippe thuê lại để cải tạo thành không gian nghệ thuật với 10 chủ đề đa dạng, nơi quan khách có thể tham quan công đoạn chế tác trực tiếp từ các nghệ nhân hàng đầu của Patek Phillipe. Du khách có thể xem một bộ phim miêu tả lịch sử Patek Philippe,chiêm ngưỡng bộ sưu tập hiện tại hoàn thành sản xuất, và đắm mình trong một thiết kế đồng hồ phức tạp độc nhất cũng như một loạt các phong trào tuyệt đẹp. Thợ làm đồng hồ và nghệ nhân thể hiện kỹ năng của họ, cung cấp cho du khách cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật và sự tinh tế được làm chủ bởi các nghệ nhân chuyên nghiệp như họa sĩ tráng men đã liên kết với chế tạo đồng hồ trong nhiều thế kỷ. Sau khi hoàn thành tour, du khách có cơ hội thư giãn trong quán cà phê phòng chờ Patek Philippe.

Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019

“Singapore 200th Anniversary Room” – căn phòng trưng bày các mẫu đồng hồ tinh tuyển

Một phòng kỷ niệm 200 năm Singapore theo chủ đề đặc biệt sẽ giới thiệu những chiếc đồng hồ được chọn và những cột mốc lịch sử của Singapore, cũng như khám phá sự hiện diện của Patek Philippe tại quốc gia này trong nhiều thập kỷ.

Đã rất lâu kể từ khi Watches & Wonder HongKong – triển lãm & hội chợ thương mại đồng hồ duy nhất tại châu Á – đóng cửa, người yêu đồng hồ châu Á mới được hướng sự chú ý đến một sự kiện đồng hồ tầm khu vực như Watch Art Grand Exhibition Singapore vào tháng 9/2019.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.