Không quá ngạc nhiên khi Rolex là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ, có vị trí xếp hạng thứ 2 trong danh sách 100 công ty có uy tín nhất mọi thời đại. Điều thú vị là so với Google, Disney và BMW, tương đối ít người tương tác với Rolex hàng ngày. Google có mặt ở khắp nơi, Disney là thứ mà hầu hết mọi người đều lớn lên và BMW là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới mà hầu hết mọi người đều thấy trong số những chuyến đi làm hàng ngày của họ.

Rolex và 10 dấu ấn thể hiện đẳng cấp trường tồn với thời gian

Rolex tạo nên khái niệm về đồng hồ xa xỉ – phần thưởng cho người thành công

Điều ấn tượng hơn là, Rolex đã thành công trong việc giữ cho sản phẩm của họ không chỉ trong tình trạng được người tiêu dùng đánh giá cao, mà còn khắc sâu trong tâm trí của họ. Hãy cùng tìm hiểu 10 điều làm nên những giá trị tuyệt vời của Rolex trong bài viết dưới đây.

  1. Rolex sử dụng một loại thép đắt tiền và khó chế tạo vì nó trông đẹp hơn

Nhiều người yêu thích đồng hồ đã quen thuộc với việc Rolex sử dụng một loại thép mà không ai khác sử dụng. Thép không gỉ 904L. Năm 1988, họ đã phát hành chiếc đồng hồ thép 904L đầu tiên của họ với một vài phiên bản của Sea-Dweller. Vào năm 2003, họ đã chuyển toàn bộ sản xuất thép của mình sang thép 904L.

Rolex và 10 dấu ấn thể hiện đẳng cấp trường tồn với thời gian

Rolex là hãng duy nhất sử dụng thép 904L cho tất cả đồng hồ

Thép 904L có khả năng chống gỉ và ăn mòn cao hơn thép 316L, và có phần cứng hơn các loại thép khác. Nếu bạn đã từng nhận thấy rằng thép trên đồng hồ Rolex trông khác so với các đồng hồ khác, thì đó là do thép 904L và cách Rolex đã làm việc với nó.

Một câu hỏi tự nhiên là tại sao mọi người khác trong ngành đồng hồ không sử dụng thép 904L? Câu trả lời là vì nó đắt hơn và phức tạp hơn nhiều đối với máy móc. Rolex đã phải thay thế hầu hết các máy móc và công cụ làm việc bằng thép của họ để đối phó với thép 904L. Vì vậy, mặc dù thép 904L tốt hơn thép 316L cho đồng hồ, nhưng nó đắt hơn, đòi hỏi các công cụ và kỹ năng đặc biệt, và rất khó để làm việc. Điều này đã ngăn cản các thương hiệu khác (cho đến nay) tận dụng lợi thế của nó và là điều đặc biệt mà Rolex có.

  1. Rolex có phòng thí nghiệm khoa học riêng

Rolex không chỉ có một, mà là một số loại phòng thí nghiệm khoa học chuyên nghiệp được trang bị cực kỳ tốt tại các cơ sở khác nhau của họ. Mục đích của các phòng thí nghiệm này không chỉ là nghiên cứu đồng hồ mới và những thứ có thể đi vào đồng hồ, mà còn để nghiên cứu các kỹ thuật sản xuất hiệu quả nhất.

Rolex và 10 dấu ấn thể hiện đẳng cấp trường tồn với thời gian

Phòng thí nghiệm là nơi tạo ra những nghiên cứu tuyệt vời đồng hồ cho Rolex

Rolex sử dụng phòng thí nghiệm hóa học để phát triển và nghiên cứu các loại dầu và chất bôi trơn mà họ sử dụng trong các máy móc trong quá trình sản xuất. Một phòng với nhiều kính hiển vi điện tử và một số máy quang phổ khí, nhằm kiểm soát chặt chẽ về kim loại và các vật liệu khác để nghiên cứu ảnh hưởng của kỹ thuật gia công và sản xuất.

Tất nhiên Rolex cũng có một căn phòng thú vị là phòng thử nghiệm căng thẳng. Tại đây, đồng hồ đeo tay, vòng đeo tay và vỏ máy được mô phỏng hao mòn và lạm dụng trên các máy móc và robot tùy chỉnh.

  1. Các chuyển động của Rolex đều được lắp ráp và kiểm tra bằng tay

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về Rolex là máy móc chế tạo đồng hồ của họ. Tất cả mọi thứ từ chuyển động Rolex đến vòng đeo tay đều được lắp ráp bằng tay. Đây là quy trình trước và sau khi chuyển động của họ được gửi đến COSC để chứng nhận đồng hồ bấm giờ. Và trên hết, Rolex kiểm tra lại độ chính xác của chuyển động đồng hồ bằng cách, đặt chúng vài ngày trong phòng mô phỏng sự hao mòn trước khi chúng được gửi đến các nhà bán lẻ. Mục tiêu của họ là đảm bảo rằng, không một chiếc đồng hồ Rolex bị hỏng nào có thể rời khỏi nhà máy.

  1. Một xưởng đúc trong nhà tạo ra tất cả vàng cho đồng hồ Rolex

Rolex sản xuất vàng của riêng họ. Tất cả vàng và bạch kim đều được sản xuất tại các nhà máy của Rolex. Vàng 24k được đưa vào Rolex và nó được chuyển thành vàng Everose, vàng trắng hoặc vàng Everose của Rolex (phiên bản không phai của vàng hồng 18k).

Rolex và 10 dấu ấn thể hiện đẳng cấp trường tồn với thời gian

Vàng là một trong những chất liệu tạo nên vẻ đẹp tinh khiết cho đồng hồ

Các lò lớn dưới ngọn lửa nóng được sử dụng để nấu chảy và trộn các kim loại sau đó được biến thành vỏ và vòng đeo tay. Bởi vì Rolex kiểm soát việc sản xuất và gia công vàng của họ, họ có thể đảm bảo nghiêm ngặt không chỉ chất lượng, mà cả những bộ phận đẹp nhất. Theo hiểu biết của chúng tôi Rolex là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất tự tạo ra vàng hoặc thậm chí có một xưởng đúc thực sự của riêng mình.

  1. Công nghệ là người bạn tốt nhất của thợ sửa đồng hồ

Triết lý tại Rolex dường như rất thực dụng, nếu một con người làm điều đó tốt hơn, thì hãy để một con người làm điều đó, nếu một cỗ máy làm điều đó tốt hơn, thì hãy để một cỗ máy làm điều đó. Rolex là hãng duy nhất có khả năng trang bị cho các cơ sở của mình sự trợ giúp của robot khi cần thiết, thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại hoặc những chi tiết đòi hỏi sự nhất quán.

  1. Bảo mật như kho vàng Fort Knox

Rolex và 10 dấu ấn thể hiện đẳng cấp trường tồn với thời gian

Truy cập an toàn Rolex đòi hỏi bước vào một cửa kho giống như của ngân hàng và đi qua một máy quét mống mắt để nhận biết bạn qua đôi mắt của bạn. Khi đồng hồ Rolex phải di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác, nó được vận chuyển bằng xe tải không được nhận dạng (và có khả năng bọc thép tốt) rất kín đáo. Rolex rất nghiêm túc về sự an toàn của đồng hồ, và đó là lý do chính đáng vì thực sự đồng hồ Rolex cũng giống như tiền ngân hàng.

  1. Đồng hồ lặn Rolex được thử nghiệm riêng lẻ trong bể áp lực với nước

Mỗi chiếc Rolex Oyster, cũng như đồng hồ lặn Oyster đều bắt đầu với việc xử lý áp suất không khí, sau đó tiến hành kiểm tra khả năng chống nước. Rolex còn hợp tác phát triển một bể nước áp lực cao đặc biệt với COMEX để kiểm tra độ sâu mỗi chiếc đồng hồ Deep-Sea. Bình áp lực trông giống như một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Cỗ máy này mất hơn một giờ và đo mỗi chiếc đồng hồ với áp suất tương đương sâu 12.000 mét.

  1. Một đội ngũ các nhà đá quý làm việc tại Rolex

Rolex và 10 dấu ấn thể hiện đẳng cấp trường tồn với thời gian

Từng viên kim cương hoặc đá quý (dù lớn hay nhỏ) trên đồng hồ Rolex đều được chọn thủ công và đặt bằng tay. Rolex sử dụng các thợ kim hoàn truyền thống để tạo ra các thiết lập tùy chỉnh cho đá trong đồng hồ độc quyền nhất của họ. Được thực hiện bằng cách sử dụng các quy trình tương tự để tạo ra đồ trang sức tốt nhất thế giới. Thật đáng kinh ngạc khi thấy mức độ nghệ thuật và sự chăm sóc tinh tế bên trong những chiếc đồng hồ mà nhiều người tin là được sản xuất hàng loạt.

  1. Mất khoảng một năm để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex

Một quảng cáo cho Rolex từ lâu đã tuyên bố rằng phải mất khoảng một năm để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex duy nhất. Tất nhiên Rolex có thể tăng tốc độ này cho một số mẫu nhất định nếu cần thiết, nhưng mỗi chiếc đồng hồ đòi hỏi rất nhiều bộ phận và dường như toàn bộ công ty chỉ tập trung vào việc sản xuất những chiếc đồng hồ tốt nhất.

Khi tất cả các bộ phận của đồng hồ Rolex được hoàn thành, chúng sẽ được lắp ráp bằng tay và thử nghiệm riêng lẻ. Quá trình kiểm tra và đảm bảo chất lượng là khá dữ dội. Vì sự cống hiến khá cuồng tín của Rolex đối với chất lượng trong quá trình sản xuất khổng lồ của họ, trung bình đồng hồ sẽ mất khoảng một năm để sản xuất.

  1. Rolex sản xuất mọi thứ trong nhà máy của mình

Ngay bây giờ, bộ phận chính duy nhất mà Rolex không tạo ra cho tất cả đồng hồ của họ là tinh thể sapphire tổng hợp và nhiều kim quay số (mặc dù điều này sẽ thay đổi trong vài năm tới). Rolex tự sản xuất vàng, vỏ, vòng đeo tay, mặt số, bezels và chuyển động trong nhà máy với hiệu quả và chất lượng đáng kinh ngạc.

aRolex và 10 dấu ấn thể hiện đẳng cấp trường tồn với thời gian

Quy trình sản xuất khép kín tạo nên sự độc lập cho Rolex

Rolex không chỉ có thể mua tất cả các máy móc hữu ích nhất mà Rolex còn đầu tư vào các quy trình và kỹ thuật để giữ bí mật thương mại. Giá trị thực bên trong nhà máy Rolex là các công cụ và bí quyết của họ, không ai có thể sao chép ngay cả khi họ có một bản sao của các cơ sở của họ.

Từ những điều trên hoàn toàn có thể hiểu tại sao Rolex không chỉ là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp thành công nhất, mà họ cũng là một trong những thương hiệu xa xỉ thành công nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.