Swatch Group là nhà sản xuất đồng hồ thành phẩm số một trên thế giới. Tập đoàn đang hoạt động trong việc sản xuất đồng hồ thành phẩm, đồ trang sức, và các bộ phận và bộ phận đồng hồ. Swatch Group sản xuất gần như tất cả các thành phần cần thiết để sản xuất đồng hồ được bán của 18 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng  và nhãn hiệu bán lẻ của Tourbillon và Hour Passion. Cũng như toàn bộ ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. Ngoài ra, nó vận hành mạng lưới các tổ chức phân phối trên toàn thế giới. Tập đoàn Swatch cũng là nhân tố chính trong lĩnh vực hệ thống điện tử. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sự thành lập và lịch sử của Tập đoàn Swatch trong khuôn khổ bài viết này.

Biến động lịch sử đầy sóng gió của đồng hồ Thụy Sỹ

Trong những năm 1970, đồng hồ Thụy Sĩ được coi là đỉnh cao của sự khéo léo và sang trọng. Được trang bị với các chuyển động cơ học thủ công phức tạp, chúng là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo. Nhưng ngành công nghiệp đã chống lại sự thay đổi. Thật không may cho họ, việc không thể thích ứng với xu hướng thay đổi này đồng nghĩa với việc họ sớm bị choáng ngợp với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Nhật Bản.

Đồng hồ Nhật Bản không chỉ đón nhận công nghệ kỹ thuật số mới mà còn rẻ và có thể được sản xuất hàng loạt. Điều này dẫn đến giá trị xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ bị cắt giảm một nửa chỉ sau vài năm và công việc chế tạo đồng hồ đã giảm từ 90.000 xuống dưới 25.000. Chính cuộc khủng hoảng này trong ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ đã dẫn đến việc tạo ra Swatch. Công ty được tạo ra như một cách để người Thụy Sĩ thách thức những hàng nhập khẩu châu Á giá rẻ này và giành lại thị phần mà họ đã thua trước các đối thủ như Seiko và Citizen.

Tập đoàn Swatch Group- Vị cứu tinh cho đồng hồ Thụy Sỹ

Đầu những năm 1980, Nicolas G. Hayek, người sáng lập Swatch, đã giám sát việc thanh lý ASUAG và SSIH, hai công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ bị đồng hồ Nhật Bản ném vào tình trạng hỗn loạn. Tuy nhiên, Hayek tin rằng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có thể được giải cứu, và ông đã chọn tái cấu trúc công ty để cạnh tranh với hàng nhập khẩu giá rẻ. Bốn năm sau khi giải cứu ASUAG và SSIH Hayek đã xác nhập hai người vào năm 1985 và trở thành chủ tịch hội đồng quản trị.

Công ty mới thành lập Société Suisse de Microélectronique et d’Horlogerie tiếp tục trở thành Tập đoàn Swatch. Nó đã phát triển thành công ty đồng hồ lớn nhất thế giới, mua lại các thương hiệu xa xỉ, như Breguet, Blancpain, Jaquet Droz, Glashütte Original, Léon Hatot, Omega, Tiffany Watch Co., Rado, Longines, Union Glashütte, Tissot, ck , Certina, Mido, Pierre Balmain và Hamilton.

Những tiếng vang lớn đầu tiên!

Bộ sưu tập Swatch đầu tiên được công bố vào ngày 1 tháng 3 năm 1983 tại Zurich, Thụy Sĩ. Thương hiệu đã kết hợp một chiến dịch tiếp thị tích cực với giá cả hợp lý và khiến Swatch trở nên phổ biến tại thị trường quê nhà. So với đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống, một chiếc Swatch rẻ hơn 80% để sản xuất vì việc lắp ráp hoàn toàn tự động thay vì thủ công. Chúng nhanh chóng trở thành một sản phẩm chính của thời trang thập niên 1980, với sự chứng thực của những người nổi tiếng The Thompson Twins, Peter Gabriel và Phil Collins, và những người khác.

Swatch đầu tiên là GB 101 và tương đối đơn giản; tuy nhiên, qua nhiều năm, đồng hồ đã trở nên nghệ thuật hơn khi thương hiệu hợp tác với các nghệ sĩ và tạo ra các bộ sưu tập lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng. Chưa đầy một năm sau chiếc Swatch đầu tiên, họa sĩ người Mỹ Keith Haring đã tạo ra một số nguyên mẫu, với bốn chiếc được sản xuất dưới dạng đồng hồ vào giữa những năm 1980. Kể từ đó, Swatch đã sản xuất một loạt các hợp tác sáng tạo với các nghệ sĩ như Alfred Hofkunst, Jean-Michel Folon, Sam Francis, Mimmo Paladino, Mimmo Rotella, Nam June Paik, Not Vital, Akira Kurosawa, Spike Lee, Renzo Piano, và Moby

Cái tên Swatch là một sự thu hẹp của thuật ngữ đồng hồ thứ hai, thứ mà được đặt ra bởi Nichole Lopez. Ý tưởng của Hayek là đưa ra một chiếc đồng hồ thứ hai phục vụ như một phụ kiện thời trang chứ không phải là một món trang sức đắt tiền. Công ty đã cách mạng hóa cách chế tạo đồng hồ analog, sử dụng vật liệu tổng hợp và công nghệ lắp ráp và giảm số lượng linh kiện từ 91 xuống 51 mà không ảnh hưởng đến độ chính xác hoặc chất lượng.

Sự khẳng định vị thế thủ lĩnh đặc quyền

Tập đoàn Swatch lấy tên từ câu chuyện cực kỳ thành công của Swatch, một trong những thương hiệu tiêu dùng được công nhận rộng rãi nhất thế giới. Chưa đầy 40 năm trước, ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Những chiếc đồng hồ Swatch đầu tiên được phát hành vào năm 1983. Những năm sau đó đã chứng kiến ​​sự phục hồi của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ nói chung, và việc thành lập Tập đoàn Swatch như một tổ chức công nghiệp đa dạng, mạnh mẽ. Nền tảng vững chắc này đã cho phép Tập đoàn mở rộng phạm vi và mở rộng phạm vi thương hiệu.

Ngày nay, Tập đoàn Swatch cung cấp đồng hồ ở tất cả các loại giá và các thương hiệu độc quyền của Tập đoàn Swatch và nhãn hiệu bán lẻ Tourbillon và Hour đam mê đa thương hiệu giữ vị trí dẫn đầu trong tất cả các phân khúc thị trường:

  • Breguet, Harry Winston, Blancpain, Glashütte-Original, Léon Hatot, Jaquet-Droz và Omega trong phạm vi Uy tín và Sang trọng;
  • Longines, Rado và Union Glashütte ở tầm cao;
  • Tissot, Calvin Klein, Certina, Mido, Hamilton và Balmain ở tầm trung;
  • Swatch và Flik Flak trong phân khúc phạm vi cơ bản;
  • Tourbillon, nhãn hiệu bán lẻ theo đó tất cả các nhãn hiệu đồng hồ và trang sức Swatch Group được chọn thuộc dòng Uy tín và Sang trọng, cũng như các sản phẩm Swatch được cung cấp trong một môi trường đa thương hiệu độc đáo và độc quyền;
  • Hour Passion, nhãn hiệu bán lẻ nhiều loại đồng hồ và trang sức tại các sân bay.

Tính đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm đồng hồ đeo tay đến từ Tập đoàn hàng đầu Swatch đã có mặt tại hầu hết các quốc gia. Dĩ nhiên, Việt Nam cũng là một trong số đó và là thị trường tiêu thụ lớn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói chung. Với mức giá cực kỳ dễ chịu, chỉ từ 4 triệu đồng là quý khách hàng đã dễ dàng sở hữu các công nghệ tiên tiến với các thương hiệu được gợi ý là  Longines, Tissot, Calvin Klein.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.