“Kể từ khi thành lập, Rolex sản xuất chưa đầy 1 triệu chiếc đồng hồ. Người ta luôn khao khát những thứ họ khó sở hữu và đắt giá”. Bài viết dưới đây sẽ giải thích 5 lý do tại sao đàn ông phải sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex nam chính hãng!

 

 

1. Thương hiệu danh tiếng đẳng cấp thế giới

Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới bởi sự xa hoa hào nhoáng của một tuyệt tác thời gian. Bạn đã nghe về nó ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghe bất cứ điều gì về Omega hay Breitling, hoặc thậm chí là Patek Philippe. Cho dù bạn là những khách hàng khác không biết nhiều về đồng hồ, nhưng chắc chắn bạn sẽ biết rằng Rolex là tốt nhất. Nếu bạn định đeo đồng hồ hàng hiệu sa sỉ ngang tầm giá trị của những chiếc xe hơi hạng sang, thì nó phải là một chiếc đồng hồ Rolex. Và đây là một lời khen lớn cho nhà sản xuất – bởi vì nếu ngay cả một người không biết gì về đồng hồ xem một thương hiệu cụ thể là “số một”, công ty đã trở nên thành công. Sở hữu thương hiệu đỉnh cao Made Swiss chính là niềm danh dự đáng tự hào của những quý ông đam mê đồng hồ hàng hiệu.

2. Một khoản đầu tư thông minh

Thương hiệu đồng hồ Rolex được ví là một ông vua giữ giá. Thông thường, khi món đồ mới bị “unbox” chắc chắn sẽ mất giá, nhưng đối với một số thương hiệu thì ngược lại. Hiện nay, đồng hồ Rolex có giá trị bán lại cao trên thị trường. Tất nhiên, giá trị bán lại còn phụ thuộc vào việc chiếc đồng hồ có được giữ gìn cẩn thận, tình trạng của nó như thế nào, thời hạn bảo hành và các giấy tờ sở hữu. Khi không còn nhu cầu sử dụng, việc mua bán đồng hồ Rolex cũ chính hãng rất dễ dàng. Một món hời giá trị giúp bạn hái ra tiền “hái ra tiền”, có nhiều đơn vị săn lùng, và sẵn sàng thu mua đồng hồ Rolex cũ chính hãng giá cao. Dù là hàng mới hay qua sử dụng bạn sẽ không bao giờ phải lo nghĩ về việc trượt giá của những ấn phẩm Rolex thời thượng.

Khoảnh khắc khi bạn vừa mua một chiếc xe, nó đã giảm xuống một nửa giá trị. Điều này khá đúng khi bạn mua một chiếc đồng hồ hoặc vật dụng nào đó – trừ Rolex. Thương hiệu Rolex sở hữu giá trị thương hiệu rất lớn, đối với những mẫu đồng hồ Rolex thì bạn chỉ có thể mua với giá thấp hơn một chút hoặc thậm chí có khi nhiều hơn giá mua ngay ban đầu. Đây là một điểm khá hấp dẫn đối với bất kỳ khách hàng nào, bất kể dù bạn mua đồng hồ Rolex vì lý do cụ thể hay bất kỳ lý do nào khác, bạn vẫn có thể bán lại được với giá trị giữ nguyên thậm chí còn cao hơn.

 

 

 

Rolex thường không sản xuất phiên bản giới hạn mà hướng đến đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, Rolex rất thông minh khi luôn nhắc lại những di sản thành công trong quá khứ bằng các phiên bản “cập nhật”, “cải tiến”. Cách thức này khiến những mẫu đồng hồ mới sản xuất cũng được nâng tầm giá trị theo.

3. Mọi thứ mà một chiếc đồng hồ đeo tay cần

Ý nghĩa của cái tên Rolex được liên kết với một sự thật là thương hiệu đã giới thiệu các tính năng sáng tạo khá sớm khiến một chiếc đồng hồ có đầy đủ tính năng để đeo mỗi ngày. Năm 1914, người sáng lập Rolex Hans Wilsdorf đã gửi một bộ máy chuyển động của đồng hồ đeo tay đến đài quan sát Kew-Teddington nổi tiếng để chứng nhận theo thời gian. Hiện nay việc kiểm tra chronometer (hiện đang được thực hiện bởi Viện Thụy Sĩ COSC) đã trở thành một tiêu chuẩn cho các cỗ máy in-house Rolex. Năm 1927 chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên được giới thiệu và cơ chế lên dây tự động, vài năm sau đó – vì để đảm bảo khả năng chịu nước của đồng hồ, không cần thiết phải kéo núm điều chỉnh mỗi ngày. Hai tính năng này được kết hợp trong sản phẩm “Oyster Perpetual”. Datejust, được giới thiệu vào năm 1945, là chiếc đồng hồ đầu tiên kết hợp cả ba tính năng – lên dây tự động, chống nước và chứng chỉ theo thời gian. Cùng với cửa sổ ngày trùng tên của nó, nó có tất cả các yếu tố cần thiết.

 

 

Thông điệp của Rolex cũng rất thực tế – chiếc đồng hồ Rolex có thể đi cùng bạn trên mọi chuyến phiêu lưu, chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt, từ đỉnh Everest đến vùng biển sâu. Đó là chiếc đồng hồ đạt được sự cân bằng giữa công năng và thiết kế. Xứng đáng là chiếc đồng hồ nam đáng mua nhất mọi thời đại.

4. Chất liệu chế tác đắt tiền và hiếm có

Nếu bạn là một tín đồ thực sự của Rolex bạn sẽ hiểu rằng vật liệu làm nên những chiếc đồng hồ cao cấp của hãng chính là thép 904L đặc biệt. Trong khi đa số các loại đồng hồ khác đều được làm từ thép không gỉ 316L rẻ tiền và dễ kiếm hơn.

Loại thép này được Rolex áp dụng vào năm 2003. Lúc đó hãng Rolex phải thay đổi toàn bộ máy móc và các dụng cụ sản xuất để có thể xử lý được loại thép 904L cao cấp hiếm có này. Do 904Llà loại thép rất đắt và đòi hỏi các công cụ và kỹ thuật đặc biệt để xử lý. Mặt khác, những chiếc Rolex là do hãng tự sản xuất tất cả các chi tiết của đồng hồ và không sử dụng bất kỳ chi tiết nào do bên ngoài sản xuất, nên chúng rất ý nghĩa đối với thương hiệu. Với cách làm này, chi phí và kỹ thuật quá cao khiến không thương hiệu đồng hồ nào liều lĩnh làm chế tác theo cách của Rolex.

 

 

Quá trình sản xuất đồng hồ hầu như Rolex tự làm mọi thứ: từ sản xuất vàng, đây đeo, mặt số, gờ kính và các loại linh kiện khác với chất lượng, độ chính xác đến khó tin. Duy chỉ có hai vật liệu chủ yếu mà Rolex không sản xuất đó là đá sapphire nhân tạo và đa số kim đồng hồ. Giá trị thật bên trong nhà máy Rolex là những công cụ cộng với tri thức sản xuất – thứ mà không ai có thể sao chép được dù cho có mua được toàn bộ hệ thống máy. Chế tạo nội bộ các chi tiết đồng hồ cho phép Rolex hoạt động độc lập. Những người yêu đồng hồ đồng ý rằng Rolex mang ý nghĩa như cả một ngành công nghiệp.

5. Mỗi chiếc đồng hồ được chế tác ít nhất một năm

Sự thật là mỗi chiếc đồng hồ Rolex ra đời đều có thời gian ít nhất một năm và trong những quảng cáo của hãng đều nhắc đến điều đó. Sự thật đúng là như vậy. Các nhà máy của Rolex sản xuất được khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ mỗi năm, nhưng họ không làm tắt một bước nào. Từ khi định hình những điều cơ bản nhất của một chiếc đồng hồ cho tới khi hoàn thiện nó với độ chính xác hoàn hảo, quá trình đó mất khoảng một năm.

Hãng đặc biệt quan tâm đến chất lượng và hiệu quả sản xuất. Về cơ bản, tiêu chí hàng đầu của họ là sản xuất những đồng hồ tốt nhất và liên tục tìm cách để làm tốt hơn nữa. Trong khi quá trình làm vạch chia giờ của các hãng đồng hồ khác được thực hiện bằng máy, hãng Rolex thực hiện quá trình này hoàn toàn thủ công, tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. Đó cũng là một tiến trình chiếm nhiều thời gian.

 

 

Chính vì những điều trên chúng ta có thể hiểu tại sao Rolex không chỉ là hãng đồng hồ Thụy S thành công nhất mà còn là một trong những thương hiệu có trị giá nhất nhì trên thế giới. Bất kì một người đàn ông nào cũng nên sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex nam không chỉ bởi giá trị siêu kinh điển của nó mà còn tôn vinh nét đẹp đẳng cấp, quý phái thường thượng khẳng định tiếng nói địa vị bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.