Những mẫu đồng hồ siêu mỏng nhất hành tinh, hàng hiếm thường đi kèm với mức giá ngất ngưởng, đều trên 7 chữ số. Ngay cả những mẫu đồng hồ mỏng phiên bản limited (sản xuất số lượng giới hạn) thì các hãng cũng có chính sách ”tuyển chọn” người mua khắt khe. Vì vậy, những tỷ phú giàu có cũng chưa chắc có thể sở hữu những mẫu đồng hồ mỏng nhất này. Danh sách dưới đây là top 3 đồng hồ siêu mỏng nhất hiện nay.

Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới: Piaget Altiplano 900P

Piaget là thương hiệu từ lâu đã gắn liền với những chiếc đồng hồ siêu mỏng và giữ kỷ lục về độ mỏng trong một số danh mục kinh dị. Và kỷ lục đầu tiên đã thuộc về Altiplano 900P – chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất trên thế giới hiện nay, với độ dày vỏ chỉ 3,65 mm. Piaget đã hoàn thành kỳ tích này bằng cách hợp nhất bộ máy với vỏ máy để phần bên trong đóng vai trò là tấm gương chính. Piaget Altiplano có đường kính 38 mm và có vỏ bằng vàng hồng (26.200 USD) và vàng trắng (27.800 USD).

Đồng hồ Piaget Altiplano 900P đã mất ba năm để chế tạo, dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa một nhóm các nhà chế tạo đồng hồ, nhà xây dựng trường hợp và nhà thiết kế. Toàn bộ đồng hồ được thiết kế và sản xuất tại nhà tại hai nhà máy Thụy Sĩ của Piaget – cơ sở chuyển động ở La Côte aux Fées ở dãy núi Jura của Thụy Sĩ và nhà máy tại Plan-les-Ouates bên ngoài Geneva, nơi sản xuất vỏ. Đội ngũ của Piaget đã tìm cách tiết kiệm không gian bất cứ nơi nào có thể trong chiếc đồng hồ 145 phần. Một số bánh xe có độ mỏng 0,12 mm, so với 0,20 mm trong một chuyển động cổ điển. Để tiết kiệm thêm vài milimet, toàn bộ cơ chế và hệ thống lắp tay được chứa trong độ dày của bánh xe cân bằng và dẫn đến vị trí ngoài trung tâm của màn hình hiển thị giờ và phút.

Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater đồng hồ tự lên dây mỏng nhất thế giới

Bulgari đã tạo thói quen phá vỡ kỷ lục về độ mỏng khủng khiếp, tại các triển lãm đồng hồ Baselworld trong những năm gần đây. Giới thiệu tourbillon mỏng nhất thế giới tại Baselworld 2014 và bộ lặp phút mỏng nhất năm 2016. Ông lớn trong ngành sản xuất đồng hồ và trang sức tiếp tục phá vỡ kỷ lục khác trong năm nay với sự ra mắt của Octo Finissimo Automatic – dày 5,15 mm, chiếc đồng hồ tự lên dây mỏng nhất thế giới.

Mọi yếu tố của Bulgari Octo Finissimo Automatic – từ chuyển động đến vỏ cho đến mặt số – được hình thành ngay từ đầu để góp phần tạo nên độ mảnh cực kỳ chung của chiếc đồng hồ đã hoàn thành. Vỏ Octo đa diện có thiết kế chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc La Mã cổ đại, được làm bằng titan phun cát và có đường kính 40 mm. Mặt số cũng được làm bằng titan và có các vạch chỉ tay và giờ được phủ một lớp màu đen PVD; một giây nhỏ ngoài trung tâm xuất hiện ở vị trí 7 giờ. Vỏ máy có khả năng chịu nước đến 30 mét mặc dù cấu hình siêu mỏng 5,15 mm (Piaget Altiplano 900P, chỉ dày 3,65 mm, vẫn là chiếc đồng hồ đeo tay cơ học mỏng nhất, nhưng chuyển động của nó là cuộn dây thủ công thay vì tự động).

Bộ chuyển động có kích thước dày 2,23 mm giống như wafer và được trưng bày thông qua lớp vỏ sapphire, hiện đang khẳng định danh hiệu của bộ chuyển động tự cuộn mỏng nhất. Được đặt tên là Calibre BVL 138 Finissimo, nó cuộn dây con của nó bằng một rô-tơ siêu nhỏ bằng bạch kim và đập ở tần số 21.600 vph. Đo đường kính 36,6 mm và dự trữ năng lượng dự trữ trong 60 giờ, bộ chuyển động được trang trí bằng tay với các lớp hoàn thiện. Đồng hồ đi kèm với dây đeo bằng da cá sấu màu đen với khóa pin titan hoặc vòng đeo tay bằng titan có khóa gập. Giá là $ 12,800 trên dây đeo và $ 13,900 trên vòng đeo tay.

Đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Tourbillon mỏng nhất trên thế giới

Bulgari một lần nữa được xướng tên trong bảng xếp hạng! Bulgari Octo Finissimo Tourbillon đã thiết lập kỷ lục mới, đồng hồ có độ dày chuyển động chỉ 1,95 mm – mỏng hơn đồng xu năm franc Thụy Sĩ và độ dày vỏ chỉ 5 mm. Để đạt được cột mốc kinh hoàng này, các nhà sản xuất đồng hồ của Bulgari đã phải nghĩ ra một số giải pháp kỹ thuật để giảm độ dày chung của bộ máy. Lồng tourbillon bay trong một phút, phần dày nhất của toàn bộ công trình, đã xác định thiết kế của chuyển động hoàn chỉnh một khi nó được tích hợp vào tấm.

Chuyển động siêu mỏng có hai cây cầu, một cho bánh xe phút và một cho bánh răng của lồng tourbillon và sử dụng vòng bi – thay vì đồ trang sức – cho nhiều bộ phận chuyển động. Bộ chuyển động cơ sở sử dụng bảy vòng bi và các chốt lồng tourbillon trên cơ cấu ổ bi điều khiển ngoại vi. Thời gian được điều chỉnh trực tiếp trên bánh xe cân bằng, giúp loại bỏ sự cần thiết phải lắp ráp bộ điều chỉnh truyền thống và cho phép chuyển động thậm chí còn mỏng hơn. Ba vòng bi cũng phục vụ để hướng dẫn và giữ vị trí nòng súng, cho phép chiều dài của lò xo được nhân đôi, dẫn đến khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng gần 55 giờ.

Đây là những thiết kế đạt đến đỉnh cao của công nghệ sản xuất đồng hồ siêu mỏng, cũng là những nỗ lực không ngừng của con người trong việc bứt phá những giới hạn không tưởng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.