Thực tế, có không ít những thương hiệu thành công vang dội nhưng không hề “nương tựa” vào danh tiếng, quyền lực “nguồn gốc quyền thế” đến từ tập đoàn mẹ. Chính yếu tố này, tạo nhiều thú vị cho cả giới mộ điệu và nhãn hàng vì chắc chắn sẽ được tập đoàn mẹ xem trọng là “con cưng”. Tập đoàn LVMH – Moet Hennessy Louis Vuitton – tập đoàn quốc tế của Pháp chuyên về các sản phẩm xa xỉ cũng có một đứa “con cưng” như thế ? Vậy đó là Ai?

thương hiệu xa xỉ

Thương hiệu đồng hồ Zenith được thành lập bởi nghệ nhân đồng hồ Thụy Sĩ Georges Favre-Jacot từ năm 1865. Với sứ mệnh sinh ra để làm chủ nghệ thuật cả về thiết kế cũng như độ chính xác hoàn hảo cho các cỗ máy thời gian. Ngay từ đầu Zenith đã là một cái tên rất đáng tự hào, và khi xác nhập vào tập đoàn LVMH thì Zenith như ” hổ thêm cánh” góp phần vào công cuộc cách mạng hóa nền công nghệ chế tạo đồng hồ xa xỉ thế giới. 

Tiên phong trong sản xuất đồng hồ hiện đại

Georges Favre-Jacot học hỏi và có đam mê với ngành chế tạo đồng hồ ngay từ khi còn nhỏ, ông bắt đầu thiết lập thương hiệu Zenith với cái tên đầu tiên là Georg Georges Favre-Jacot & Cie. Ông là người có tầm nhìn xa trông rộng đã thành lập công ty Zenith khi ông chỉ mới 22 tuổi.

Vào thời điểm đó, đồng hồ thường được chế tạo bằng cách kết hợp các bộ phận được sản xuất trong các xưởng nhỏ hoặc bởi các nghệ nhân tại gia từ nhiều địa phương khác nhau. Ở một vài khu vực, quy trình thường không mấy hiệu quả và cũng bị giới hạn về độ chính xác của đồng hồ.

 

Bằng cách sản xuất tất cả các bộ phận, linh kiện cần thiết cho đồng hồ trong cùng một cơ sở.  Và việc sản xuất các bộ phận tiêu chuẩn có thể thay thế được cho nhau, tạo ra được nhiều hiệu ứng khác nhau. Như vậy, dần hình thành hoạt động chế tạo đồng hồ công nghiệp đầu tiên. Favre-Jacot chính là công cụ chế tạo đồng hồ của thời hiện đại. Cũng chính từ đây mà đồng hồ cao cấp chính hãng xa xỉ, tiên tiến đầu tiên đến từ xứ sở thời gian được ra đời.

Lúc đầu, Zenith chỉ tập trung vào sản xuất đồng hồ bỏ túi chính xác. Nhưng vào đầu những năm 1900, công ty cũng đã phân nhánh thành một số sản phẩm liên quan, bao gồm đồng hồ để bàn và đồng hồ quả lắc. Về sau thì đào sâu vào đồng hồ đo thời gian trên biển và chuyến bay và tất nhiên là cả đồng hồ đeo tay. Zenith có thể tự hào nói rằng, mình chính là nhà máy tiên tiến hiện đại đầu tiên trong công nghiệp sản xuất đồng hồ của nhân loại.

đồng hồ cao cấp

Khát khao không bao giờ tắt

Zenith luôn cống hiến cho cuộc tìm kiếm sự hoàn hảo, đó là lý do tại sao những ấn phẩm sáng tạo từ công ty vẫn luôn gây ấn tượng cho đến ngày nay. Trong suốt nhiều năm, Zenith đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, tầm cỡ quốc tế với hơn 300 bằng sáng chế. Phong trào đã liên tục được phát triển để tạo ra hơn 600 phiên bản đồng hồ độc đáo.

Tuy nhiên, phong trào nổi tiếng nhất từ ​​thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đã được giới thiệu vào ngày 10 tháng 1 năm 1969. Đó là phong trào bấm giờ tự động đầu tiên được ra mắt thế giới. Với hơn 36.000 rung động mỗi giờ, phong trào El Primero nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu thích đồng hồ trên khắp các châu lục. Ngày nay, El Primero được coi là một trong những sáng tạo nổi tiếng nhất trong ngành đồng hồ. Điều này không gây ngạc nhiên vì đây là chuyển động chronograph duy nhất có thể đo thời gian ngắn đến một phần mười giây gần nhất, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Phong trào El Primero đã liên tục phát triển trong suốt những năm qua từ các sản phẩm phong phú cho đến các cơ chế đột phá. Với chất lượng cao, tầm cỡ sản xuất quốc tế đã ngày càng khẳng định được tinh thần sáng tạo của thương hiệu nổi tiếng này. Ngày nay, các cỗ máy tuyệt vời cũng cung cấp sức mạnh cho các bộ sưu tập đồng hồ tiếp theo đến từ Zenith.

Những dấu ấn của sự hoàn hảo

Bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ tự động này chính là đặc trưng bởi phong trào El Primero huyền thoại. Được xem như một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của Zenith, với các thiết kế từ tinh tế và cổ điển đến táo bạo và tiên phong.

Elite

Đồng hồ Elite của Zenith được biết đến với kiểu dáng đẹp, thường được thiết kế mỏng hơn so với đồng hồ từ các bộ sưu tập khác của công ty. Hầu hết các đồng hồ trong bộ sưu tập này đều chứa Elite calibre, bộ máy tự động đánh bại tiêu chuẩn. Dưới đây là chiếc Elite Classic 39mm, nổi bật với mặt số thanh lịch, không viền trong vỏ siêu mỏng. Nó có 6 màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn.

Những người yêu thích đồng hồ bấm giờ nhưng muốn tìm kiếm một cái nhìn mới mẻ, tinh tế hơn so với dòng Chronomaster thường thấy thì có thể quan tâm đến Elite Classic Chronograph. Được kết hợp từ cỗ máy El Primero với các thiết kế mặt số phụ tinh tế và  cung cấp người dùng với bốn màu sắc vô cùng bắt mắt

Pilot

Trước khi phát triển đồng hồ bấm giờ nổi tiếng của mình, Zenith đã được biết đến rộng rãi và được yêu thích trong ngành hàng không. Về cả các thiết bị trên máy bay cũng như đồng hồ phi công. Bộ sưu tập Pilot thể hiện sự tôn kính với phong cách hàng không cổ điển truyền thống của công ty. Có màn hình sáng, đậm, dễ đọc giờ lại rất thời trang và phong cách.

Dưới đây là Type 20 Extra Special 40mm, được lấy cảm hứng rất nhiều từ chiếc đồng hồ Zenith được thiết kế cho máy bay Pháp vào năm 1939. Người ta có thể dễ dàng thấy bàn tay của nhà thờ lớn và màn hình phát quang nổi bật sẽ cực kỳ hữu ích cho các phi công đầu tiên. Những yếu tố thiết kế này tạo nên một chiếc đồng hồ nam cổ điển nam tính mà bất kỳ tín đồ nào cũng tự hào khi sở hữu.

Không chỉ là đồng hồ…..!

Zenith luôn là người bạn đồng hành trung thành cho những cuộc phiêu lưu thú vị. Đồng hồ này đã tham gia thiết lập các kỷ lục mới và cũng đã chứng kiến ​​những thành tựu nổi bật của con người. Vì vậy, thực sự không có gì ngạc nhiên khi các nhân vật nổi tiếng thế giới tìm kiếm các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi thương hiệu Zenith nổi tiếng. Cho dù đó là Louis Blériot, Mahatma Gandhi hay Felix Baumgartner – những cá nhân tìm cách đẩy ranh giới mới cũng là người hâm mộ những chiếc đồng hồ Zenith ấn tượng.

Vào mùa hè năm 1909, nhà tiên phong dũng cảm Louis Blériot trở thành người đầu tiên trong lịch sử vượt qua kênh nước Anh. Đồng hồ Zenith chính là người bạn đồng hành  cùng Louis Blériot trong những thời khắc quan trọng đó. Điều này không gây sốc vì tại thời điểm đó Zenith là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên phát triển các công cụ hàng không chất lượng cao.

Danh tiếng quốc tế của Zenith lại được tăng lên khi vào giữa thế kỷ 20, Thủ tướng Ấn Độ Indira Nehru đã tặng người bạn Mahatma Gandhi một chiếc đồng hồ bỏ túi màu bạc từ Zenith. Đồng hồ này là một trong số rất ít tài sản trần thế mà nhà lãnh đạo tinh thần sở hữu và mang theo.

Một sự thật thú vị khác về Zenith – nó đã đi cùng với vận động viên nhảy dù nổi tiếng người Úc và vận động viên nhảy BASE, ông Felix Baumgartner. Ông đã trở thành người đầu tiên phá vỡ rào cản âm thanh khi rơi tự do. Chiếc đồng hồ đeo tay hôm đó là chiếc El Primero Stratos Flyback Striking thứ 10. Đây là loại đồng hồ đầu tiên có thể chịu được tốc độ siêu âm, gia tốc, độ cao, áp suất và nhiệt độ ở rìa không gian. Đồng hồ có khả năng chịu đựng tất cả các điều kiện khắc nghiệt của môi trường mà không bị trầy xước. Điều này càng chứng tỏ chất lượng vượt bậc không thể nghi ngờ của đồng hồ Zenith.

Như vậy, với hơn 150 năm phát triển đáng khâm phục của thương hiệu Zenith chính là một minh chứng xuất sắc cho một cường quốc số một thế giới về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ. Với đội ngũ, nhân lực, nghệ nhân là những tinh hoa ươm mầm kiệt xuất thế giới , sở hữu bề dày kinh nghiệm đáng nể và các kỹ thuật tuyệt dụng chế tạo đồng hồ tiên tiến. Đặc biệt, Zenith giờ đây là thành viên của Tập đoàn LVMH – Moet Hennessy Louis Vuittonthực thì câu chuyện Zenith là ngôi sao sáng hiếm có, đã đang và sẽ sáng mãi trên bầu trời đồng hồ Thụy Sĩ !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.